Liên hợp quốc kêu gọi Israel và Palestine nối lại hòa đàm

-Thứ hai, ngày 13/10/2014 18:04 GMT+7

Ngày 13/10, Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi chính quyền Israel và Palestine khôi phục tiến trình hòa đàm 2 bên vốn đang tiến triển chậm chạp trong thời gian qua.

 

Tổng thư ký Ban Ki-Moon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 13/10, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi chính quyền Israel và Palestine khôi phục tiến trình hòa đàm giữa hai bên vốn đang tiến triển chậm chạp trong thời gian qua; đồng thời cảnh báo tình trạng bạo lực có thể tái diễn nếu hai bên không đạt được một thỏa thuận lâu dài.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah tại Ramallah, ông Ban Ki-moon nói: “Tôi kêu gọi người Palestine hãy thể hiện lòng can đảm, tiếp tục tham dự vào tiến trình hòa bình và người Israel cũng nên làm như vậy. Chúng ta cần hành động ngay lập tức để ngăn ngừa trường hợp rơi vào tình thế không thể cứu vãn.”

Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng chỉ trích mạnh mẽ việc chính quyền Israel tiếp tục xây nhà định cư cho người Do Thái ở Bờ Tây, vùng lãnh thổ mà Israel chiếm đóng của người Palestine.

Ông cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những hành động khiêu khích của các bên tại thành phố Jerusalem, cho rằng những hành động như vậy chỉ gây thêm căng thẳng và cần phải chấm dứt.

Tuyên bố của ông Ban Ki-moon được đưa ra trong bối cảnh trước đó chỉ vài giờ đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát Israel với người biểu tình Palestine ở Jerusalem./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive