Liga là giải đấu có giá trị cao thứ hai thế giới sau Bundesliga

-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 17:06 GMT+7

Theo công bố mới nhất của Goeuro và Onefootball, La Liga là giải đấu có giá trị cao thứ hai thế giới, sau Bundesliga của Đức.

(Thethaovanhoa.vn) – Theo công bố mới nhất của Goeuro và Onefootball, La Liga là giải đấu có giá trị cao thứ hai thế giới, sau Bundesliga của Đức.

Nếu chỉ đơn thuần là giá trị giải đấu, Liga mới là số 1, tiếp theo là Bundesliga và Premier League. Tuy nhiên, khi kết hợp với cả giá vé trung bình để xem các trận đấu, Liga chỉ xếp số 2 sau Bundesliga. Tiếp theo là Primeira Liga (BĐN), Premier League, giải vô địch Argentina và Ligue 1. Kết quả được Goeuro và Onefootball đưa ra dựa trên đánh giá qua nhiều tiêu chí ở 25 giải đấu hàng đầu thế giới.

Đáng chú ý, Serie A của Italy chỉ xếp thứ 8 trong xếp hạng của Goeuro và Onefootball, cho dù họ có giải đấu giá trị thứ 4 thế giới. Lý do là bởi giá vé đắt đỏ ở Serie A.

Ở cuộc khảo sát về vé cũng do Goeuro và Onefootball thực hiện, Premier League là giải đấu có giá vé trung bình/trận cao nhất với 53,76 bảng, xếp sau là La Liga với 50,83 bảng và Serie A với 50,10 bảng. Trong khi đó, giải vô địch Thụy Sĩ bất ngờ xếp thứ 4 với 34,35 bảng.

Dù sở hữu giải đấu hàng đầu châu lục nhưng các khán giả ở Bundesliga chỉ phải trả 23,2 bảng cho một trận đấu, xếp thứ 10 trong danh sách này. Điều này cho thấy các đội bóng ở Bundesliga đã “chiều” CĐV như thế nào, và đó là lý do tại sao những trận đấu ở đây luôn đầy ắp khán giả.

V.M
Tổng hợp


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive