Lỉnh kỉnh hành lý, quà quê... "tiến về" Sài Gòn!

-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 13:29 GMT+7

Dân trí Sáng mùng 5 Tết, người dân ở các tỉnh miền Tây đã bắt đầu lỉnh kỉnh hành lý "tiến về" Sài Gòn để chuẩn bị trở lại làm việc, bắt đầu một năm mới sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân.

ghi nhận tại tuyến Quốc lộ 1A (đoạn qua tỉnh Vĩnh Long) có khá nhiều xe gắn máy đổ về TP.HCM. Ngoài ra, một số người dân ngồi bên vệ đường với nhiều hành lý để đón xe khách.

Một điểm khá thú vị khi quan sát dòng xe máy đang trở nên ngày càng đông, cùng "đổ về" Sài Gòn đó là hầu như xe gắn máy nào cũng "tay xách nách mang" những món quà quê nào là gạo, trái cây, vịt, gà … mang lên thành phố. Trên cầu Cần Thơ, PV còn ghi nhận thực trạng nhiều "nam thanh nữ tú" đã dừng lại nghỉ ngơi, chụp ảnh...

 

 

Lỉnh kỉnh hành lý, quà quê lên TP.HCM

 

Ngồi chờ xe bên lề đường

 

Một chiếc xe rước khách trên tuyến Quốc lộ 1A

Dừng xe nghỉ bên vệ đường, anh Nguyễn Phúc Sơn (ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Năm nay nghỉ dài ngày nhưng vợ chồng tôi quyết định lên TPHCM sớm để nghỉ ngơi, dọn dẹp phòng trọ trước khi trở lại làm việc”. Cũng theo anh Sơn, người ta thường kiêng cữ mùng 5 không ra đường, nên chọn ngày này sẽ ít xe hơn. Những năm trước đây vào ngày trước khi trở lại làm việc một ngày, lượng xe cộ "ùn ùn" kéo về thành phố, nên thường bị kẹt xe ở đoạn tỉnh Tiền Giang và TP.HCM, năm nay vợ chồng tôi lên sớm nên đi cũng đỡ vất vả hơn.

 

Dừng lại bên cầu Cần Thơ để nghĩ ngơi, chụp ảnh

 

Lượng xe khách, xe gắn máy đổ về TPHCM ngày mùng 5 Tết đang trở nên đông dần.

Minh Giang

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive