Liveshow 10 The Remix - Hòa âm ánh sáng: Định vị Quán quân?

Theo Thể thao văn hóa-Chủ nhật, ngày 19/04/2015 12:48 GMT+7

Nhóm Tóc Tiên

VTV.vn - Chỉ còn 3 vòng nữa chương trình The Remix sẽ tìm ra quán quân mùa đầu tiên. Tối nay, 19/4, live show 10 sẽ diễn ra với chủ đề “Thử thách từ ban giám khảo”.

Đây có thể xem là bài thuốc thử với các đội tham dự và người vượt qua thử thách tốt nhất sẽ có rất nhiều cơ hội đăng quang trong đêm chung kết.

Theo đó, người ra thử thách cho đội Tóc Tiên sẽ là giám khảo Lưu Thiên Hương, đội Giang Hồng Ngọc là Hồ Ngọc Hà, đội Đông Nhi là Nguyễn Hải Phong, còn DJ Hoàng Anh sẽ ra “đề”cho đội Issac.

Vẫn đi bất chấp mệt mỏi

Live show 10 đang chuẩn bị diễn ra với không khí khá nguội từ người trong cuộc. Sau sự ra đi của Sơn Tùng M-TP thì Tóc Tiên nổi lên thành ứng viên sáng giá nhất. Nhưng giờ cô đang thừa nhận mình “không phải nhân tố phù hợp cho một cuộc thi, Tiên chỉ tỏa sáng trên chính sân khấu của mình", do "mình" làm chủ. Vào được top 4, tạm cho là chung kết, âu cũng là nỗ lực và cơ duyên” và đã có lúc muốn “vẫy tay thân thiện ra về”.

Giang Hồng Ngọc, người đang được xem là giọng ca có nội lực nhất tại cuộc thi, cũng vừa tuyên bố: “Ngay giờ phút này đã là giai đoạn cuối của cuộc thi nên hãy xem đó là cuộc chơi, đừng nghĩ ngợi hơn thua đối thủ gì ở đây nữa”…

Đội Giang Hồng Ngọc giành chiến thắng cao nhất tại live show 9, liệu cô sẽ tiếp tục chiến thắng tại vòng kế tiếp?

Tất cả những tuyên bố trên nếu nhìn xuyên vào nó, sẽ thấy, sức ép đang bủa vây The Remix, từ bên ngoài, bên trong và khiến những đội tham dự đã phần nhiều tỏ ra mệt mỏi. Bởi những phần trình diễn của họ vài vòng gần đây luôn nhận những nhận xét ngược chiều, áp lực bài vở, đòi hỏi của công chúng về sự sáng tạo. Trong khi đó, có những toan tính từ bên ngoài khi bản thân những thí sinh đều có thể sống tốt nếu bỏ chiếc áo The Remix ra khỏi mình.

Tóc Tiên vẫn đang bận rộn với những dự án riêng, những event mời gọi, Sơn Tùng M-TP vẫn đi biểu diễn bất chấp cơn đau họng, Đông Nhi cũng thế, Giang Hồng Ngọc cũng vậy, Isaac không ngoại lệ.

Nhưng cuộc thi nào cũng cần phải có đoạn kết đẹp. Và giờ này, sự mệt mỏi, nếu có, cũng cần được xếp lại cho gọn gàng, ngay ngắn. Tóc Tiên nói trên một tờ báo rằng “Than thở thế thôi, tôi và cả đội vẫn đi đến cùng cuộc thi. Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến những tiết mục tốt nhất trong khả năng cho khán giả”, còn Giang Hồng Ngọc nói rằng hiện cô “chỉ muốn làm cho đã những đêm cuối vì thực sự nếu làm không tốt thì không còn cơ hội để trình diễn lại nữa”.

Giám khảo: Đừng an toàn!

Một trong những nguyên nhân khiến vài vòng gần đây của The Remix kém hấp dẫn hơn là vì các phần biểu diễn của các thí sinh đa phần đều tỏ ra thận trọng và an toàn. Chính DJ Hoàng Anh, giám khảo cuộc thi, phải nói rằng: “Ở một sân chơi dài hơi như The Remix nếu cứ giữ một phong cách an toàn như vậy thì nhiều khi chính ưu điểm đó có thể sẽ trở thành nhược điểm trong những lúc cần tạo sự đột phá để nổi bật hẳn lên”. Cũng cần đặt câu nói này vào chính ban giám khảo.

Nếu để ý sẽ thấy, từ vòng 8, điểm của các giám khảo dành cho 4 đội này khá suýt soát nhau. Giám khảo đã chọn cho mình sự an toàn khi “đẩy” quả bóng trách nhiệm bầu chọn cuối cùng về phía công chúng. Để nếu có xảy ra sai sót thì đó là lỗi người bình chọn khi số điểm của giám khảo nào có khác biệt nhiều. Chính điều ấy càng làm mờ hẳn vai trò của giám khảo và tự thân các đội lâm vào cảnh hoang mang.

Thế cho nên, ở Live how 10, với chủ đề “Thử thách từ ban giám khảo”, rõ ràng đây là bài thuốc thử cho thí sinh và cả giám khảo để xem họ sẽ nói gì về những tiết mục mình chọn. Cần nhắc lại rằng sau sự ra đi của PB Nation vòng trước thì điểm chung cho các đội còn lại chính là lợi thế bầu chọn từ công chúng.

Nhưng chính vì tất cả đều lợi thế nên lúc này, điểm chuyên môn của giám khảo mới chiếm phần quan trọng hơn. Và người được chấm cao nhất, rất có thể sẽ có nhiều cơ hội đăng quang nhất.

Các đội tham gia rất cần thoát khỏi vùng an toàn để tạo sự sôi động mới và cùng với họ, các giám khảo cũng cần như vậy.

Liveshow 10 The Remix – Hòa âm ánh sáng sẽ được tường thuật trực tiếp vào 21h10, Chủ nhật (19/4) trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênhVTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive