TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Liveshow Khánh Ly tiếp tục bị đòi tiền

Cập nhật 23:32 ngày 08/08/2014

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã đến Đà Nẵng để tiếp tục đòi tiền tác quyền âm nhạc trước liveshow Khánh Ly tại TP này, diễn ra tối 8/8 ở Cung Thể thao Tiên Sơn.
 >>  Liveshow Khánh Ly trả gần 180 triệu đồng tiền bản quyền

Chiều 8/8, nhạc sĩ Phó Đức Phương, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), cho biết đơn vị tổ chức liveshow Khánh Ly tại Đà Nẵng chưa thực hiện thủ tục bảo vệ tác quyền âm nhạc được sử dụng trong đêm nhạc này.

 


Nhạc sĩ Phó Đức Phương đến Đà Nẵng để tiếp tục đòi tiền tác quyền âm nhạc trước đêm diễn "Khánh Ly in Đà Nẵng”

Đến 17 giờ ngày 8-8, đơn vị tổ chức liveshow Khánh Ly vẫn không đến văn phòng đại diện VCPMC tại Đà Nẵng để làm thủ tục trả tiền tác quyền âm nhạc như đã hẹn với nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Theo nhạc sĩ Phó Đức Phương, trước liveshow Khánh Ly ở Hà Nội, VCPMC đã đến tận nơi biểu diễn để yêu cầu đơn vị tổ chức trả phí tác quyền. “Tại đây, phía đơn vị tổ chức đã ký cam kết ghi rõ chiều 4/8 sẽ hoàn tất việc trả phí tác quyền nhưng đến tận giờ này vẫn chưa có động tĩnh gì” - nhạc sĩ Phó Đức Phương bức xúc.

Nhạc sĩ Văn Thị Thu Bích, Trưởng Đại diện Văn phòng VCPMC tại Đà Nẵng, cho biết vào ngày 30/7, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu ban tổ chức thực hiện nghĩa vụ trả tiền tác quyền âm nhạc cho đêm diễn “Khánh Ly in Đà Nẵng” nhưng đến sát giờ diễn vẫn chưa nhận được trả lời.

Theo bà Bích, trong đêm diễn tại Đà Nẵng, ngoài các bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì ca sĩ Khánh Ly còn sử dụng ca khúc của 2 nhạc sĩ khác. Các nhạc sĩ này đều đã ủy quyền bảo vệ tác quyền âm nhạc cho VCPMC.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương khẳng định nếu đơn vị tổ chức tiếp tục trì hoãn việc trả tác quyền âm nhạc thì ông sẽ đến tận nơi diễn, Cung Thể thao Tiên Sơn, để làm việc với đơn vị tổ chức. “Bảo vệ tác quyền là việc làm nhằm ngăn chặn một hành vi vi phạm pháp luật. 

Chúng tôi sẽ đến nơi tổ chức đêm diễn và cũng sẽ báo cáo sự việc lên Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng, cùng lực lượng an ninh văn hóa để giải quyết vụ việc theo đúng quy định” - nhạc sĩ Phó Đức Phương nói.

Theo B.Vân
Người lao động
VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.