Lộ diện các nhà ngôn ngữ “khủng” của Chinh Phục

-Thứ tư, ngày 27/08/2014 06:56 GMT+7

Lên sóng trong show thứ 9 của Chinh Phục tuần này, 10 bạn nhỏ sẽ tranh tài trong lĩnh vực sở trường của mình là Ngôn ngữ.

Bước vào cuộc đấu trí kịch tính, ít ai biết được các thí sinh lứa tuổi 11 – 12 đã nuôi dưỡng niềm đam mê cháy bỏng bằng cả một quá trình dài học hỏi và hiện đang “dắt túi” những thành tích cực “khủng” ở nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Làm quen và gắn bó với tiếng Anh – ngôn ngữ thứ 2 từ khi 4 tuổi, gặt hái cho mình các Giải Nhất cấp Tỉnh, Huy chương Đồng Quốc gia và trở thành một trong những bạn nhỏ tiêu biểu đại diện cho Việt Nam tham dự Trại hè Quốc tế tại Nga, Phạm Bùi Thanh Phúc (Bà Rịa Vũng Tàu) đã nhanh chóng gây ấn tượng với “đại gia đình Chinh Phục” bằng những lời chào tiếng Nga và khả năng “bắn” tiếng Anh cực đỉnh của mình.

Tham gia vào thử thách tuần này không chỉ tạo cơ hội cho Phúc cũng như các bạn nhỏ thể hiện bản lĩnh và trí tuệ mà còn là sân chơi để các bạn giao lưu, trao đổi và mở rộng vốn kiến thức về các loại hình ngôn ngữ trên thế giới.

 


Phạm Bùi Thanh Phúc (Vũng Tàu) tự tin bước vào thử thách chinh phục Ngôn ngữ

Là Á quân cuộc thi hùng biện Tiếng anh, sở hữu trong tay Giải Nhất IOE (Cuộc thi Olimpic Tiếng anh trên Internet) cấp thành phố nhiều năm liền cùng hàng loạt giải thưởng học sinh giỏi Anh văn khác, cô gái bé nhỏ “nghiện” Guitar cổ điển - Nguyễn Bùi Hoàng Ngân (Quảng Nam) tham gia chủ đề Ngôn ngữ bằng sự tự tin và những kiến thức phong phú được tích lũy qua kinh nghiệm nhiều lần “chinh chiến”.

 


Nguyễn Bùi Hoàng Ngân (Bình Dương) đã sẵn sàng trước giờ G

Cũng tại đây, không chỉ dừng lại ở ngôn ngữ, Ngân cùng các bạn nhỏ đồng trang lứa như Nguyễn Tam Hoàng Lâm (Hà Nội), Vũ Ngọc Hải Yến (TP Hồ Chí Minh), Võ Hoàng Nghi Hạ (Bình Dương) còn chia sẻ về những ước mơ và khát vọng khám khá các nền văn hóa truyền thống, hiện đại ở các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Australia...Và sân chơi Chinh Phục với thử thách về ngôn ngữ sẽ là điểm xuất phát cho những chuyến hành trình của các bạn.

Ai trong các nhà ngôn ngữ học “nhí” sẽ là người đầu tiên chinh phục được thử thách tuần thứ 9 này? Cùng đón xem Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid sẽ được phát sóng trên VTV6 vào 21h05 thứ Tư ngày 27/08 và phát lại trên kênh VTV3 vào 16h00 Chủ Nhật ngày 31/08.

 
Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiest Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive