Lộc xuân từ bạn đọc giúp người cha “sống dở, chết dở”

-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 08:15 GMT+7

Dân trí Sau gần hai năm đằng đẵng chăm chồng nằm liệt trên giường bệnh trong cảnh khốn cùng, lần đâu tiên chị Hà nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm nhờ sự chia sẻ của bạn đọc Dân trí. “Năm nay, các con tôi được ăn tết no đủ, chồng cũng sắp bước vào ca mổ.”

Bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về, anh Lê Hoàng Khanh (34 tuổi, ngụ tại Tây Ninh) đã phải nằm liệt giường gần hai năm qua do bị dập tủy sống. Di chứng từ việc thở máy kéo dài khiến khí quản bị xơ hóa gây tắc hẹp gần như hoàn toàn là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm phổi, suy hô hấp, nguy cơ cướp đi sinh mạng của anh.

 

Đại tá Dương Văn Thanh, Phó phòng Chính trị, bệnh viện Quân Y 175 trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ gia đình chị Hà

Dù bác sĩ đã phẫu thuật nong khí quản rồi đến cắt bỏ đoạn khí quản bị tắc nhưng tình trạng tái hẹp vẫn tiếp diễn khiến bệnh nhân đối mặt với nguy cơ sớm phải xa lìa người vợ trẻ và hai đứa con thơ. Để giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng trên, bệnh viện Quân Y 175 đã có chỉ định đặt stent giải quyết vấn đề suy hô hấp. Tuy nhiên, sau gần hai năm chồng nằm viện, chị Hà đã lâm vào cảnh khánh kiệt nên số tiền khoảng 60 triệu đồng cho ca phẫu thuật gia đình không thể lo nổi.

Sau bài viết: “Hai con thơ đói khát khi cha lâm cảnh sống dở, chết dở” nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức để anh Khanh có điều kiện thực hiện thủ thuật đặt stent. Ngoài những khoản được mạnh thường quân hỗ trợ trực tiếp, trong tuần 3/1/2016, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ anh Khanh số tiền 38.940.000 đồng. Để gia đình an tâm chuẩn bị cho việc điều trị của anh trong thời gian tới, đại diện Dân trí đã đến bệnh viện thăm hỏi và kết hợp cùng bệnh viện trao tận tay vợ chồng anh số tiền trên.

Nhận sự giúp đỡ của các mạnh thường quân trong ngày đầu xuân năm mới, chị Hà bùi ngùi: “Đây là năm thứ hai, vợ chồng tôi phải xa hai đứa con thơ, ăn tết trong bệnh viện. Nhưng khác với năm trước, khi các con tôi phải chịu cảnh đói khát sau tai nạn của cha, năm nay nhờ sự giúp đỡ của báo Dân trí cùng bạn đọc, tôi đã có thể mua được cho con những bộ quần áo mới và bánh kẹo để ăn tết như bao đứa trẻ khác.”

Chị Hà vui mừng: “Dù không được gặp các con và phải nằm lại bệnh viện để điều trị nhưng vợ chồng tôi cảm thấy rất ấm lòng. Bác sĩ dự kiến sau thời gian nghỉ tết, chồng tôi sẽ được đặt stent. Tôi hy vọng anh sớm bình phục để không phụ lại sự giúp đỡ của bà con cô bác. Nhân dịp năm mới, gia đình tôi kính chúc báo Dân trí ngày càng phát triển, kính chúc các mạnh thường quân cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, làm ăn gặp nhiều may mắn, đạt được nhiều thành công lớn để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh cùng cảnh ngộ với chúng tôi.”

Vân Sơn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive