Lợi ích thực từ khuyến mãi khủng của nhà mạng

-Thứ năm, ngày 03/03/2016 15:55 GMT+7

Để hấp dẫn khách hàng, các nhà mạng liên tục tung ra các chương trình khuyến mại mỗi tháng. Đơn cử có thể kể đến các chương trình như tặng dung lượng 3G, khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp, miễn phí gọi 10 phút tính tiền 1 phút hay miễn phí phút gọi thứ 2 đến phút thứ 10… Việc các nhà mạng thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi là cơ hội cũng như thách thức lớn trong cuộc đua khuyến mại mới, cạnh tranh khốc liệt hơn cả về giá cước và dịch vụ.

Gần như mỗi tháng, các nhà mạng đều có chương trình khuyến mãi, một số chương trình còn là định kỳ như miễn phí các cuộc gọi nội mạng từ phút thứ 2 đến phút thứ 10.

Có thể nói, đây là chương trình khuyến mãi hấp dẫn với người dùng ưa gọi điện. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý là các cuộc gọi chỉ được miễn phí từ phút thứ 2 đến phút thứ 10 (cho nội mạng), như vậy nếu cuộc gọi dưới 2 phút thì vẫn tính phí như bình thường. Nếu người dùng không chú ý thì dù cho có đăng ký gói cước khuyến mãi này nhưng thực tế vẫn không tiết kiệm là bao.


 

Trong cuộc đua khuyến mãi, vào năm ngoái, Vinaphone có lẽ là người chơi trội nhất khi tặng người dùng 100% giá trị thẻ nạp (sau hơn 3 năm cam kết một “hiệp ước quân tử” (thỏa thuận không có văn bản) với hai nhà mạng còn lại là Mobifone và Viettel rằng sẽ ngừng việc chạy đua khuyến mại từ 100% giá trị thẻ cào trở lên, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh dài hạn, tránh phá vỡ cấu trúc thị trường). Tuy nhiên, trong thực tế, chương trình này chỉ diễn ra trong một ngày và cho một số thuê bao nhất định.

Để giành lấy thị phần trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, những nhà mạng tham gia vào thị trường viễn thông chậm hơn so với Mobifone, Vinaphone và Viettel cũng phải “chạy đua” với những chương trình riêng để hấp dẫn người dùng.

Tham gia cuộc chơi muộn, những nhà mạng như Vietnamobile ngoài những gói cước - dịch vụ hấp dẫn thì phải có các chương trình khuyến mãi thật sự hấp dẫn và thật sự mang lại lợi ích cho người dùng. Năm nay, để đuổi kịp các đối thủ trong cuộc đua khuyến mãi, Vietnamobile chạy chương trình “Tết rộn ràng - ngập tràn quà tặng” từ tháng 1/2016.

 

Đối với chương trình lần này, quà tặng mà Vietnamobile mang đến cho các khách hàng của mình là những sản phẩm thiết thực và giá trị. Bởi ngày nay, đa phần khách hàng đều thích nhận những món quà có lợi ích nhất cho chính mình.

Với giải thưởng là 1 xe ô-tô Mazda (giải nhất), 3 xe Honda Wave RSX (giải nhì) cùng 735 nghìn giải ngày (+ 20,000 VND vào tài khoản), chương trình khuyến mãi của Vietnamobile đã đáp ứng được nhu cầu của các “thượng đế”. Không chỉ chú trọng vào giải thưởng thiết thực, hình thức khuyến mãi của Vietnamobile cũng nhằm giữ vững quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đại diện nhà mạng này cho biết, với chương trình khuyến mãi này, khách hàng chỉ cần nạp thẻ, mã số khuyến mãi sẽ được tự động cập nhật lên hệ thống mà không cần thêm bất kỳ hình thức đăng ký nào khác. Chương trình này của Vietnamobile sẽ kéo dài đến hết ngày 6/3.

Đối với các nhà mạng, việc tung ra các chương trình khuyến mãi với giải thưởng thiết thực như thế này sẽ tạo nên một sợi dây vô hình ràng buộc giúp giữ chân khách hàng, đồng thời khuếch trương được hình ảnh và uy tín, từ đó mở rộng thị phần, tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Có thể nói, cùng với các gói cước dịch vụ hấp dẫn như sim sinh viên, sim thạch sanh,… thì những chương trình khuyến mãi này sẽ giúp Vietnamobile chinh phục thêm lòng tin của khách hàng và thị phần chắc chắn sẽ mở rộng là điều không quá khó để đạt được!

P.V

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive