London: Cháy lớn dưới lòng đất, 2.000 người sơ tán

-Thứ năm, ngày 02/04/2015 13:11 GMT+7

Dân trí Hơn 2.000 người dân Anh ngày 1/4 đã buộc phải sơ tán sau khi một đám cháy lớn xảy ra tại ga tàu điện ngầm ở trung tâm thủ đô London. Hàng chục lính cứu hỏa và xe chữa cháy đã được huy động để dập tắt vụ hỏa hoạn khiến London mù mịt khói lửa này.

 

Theo BBC, đội cứu hỏa London đã nhận được cuộc gọi báo cháy lúc 0h40 sáng 1/4 (giờ địa phương) ở ga tàu điện ngầm Kingsway, quận Holborn, thủ đô London. Những cuộn khói lớn bốc lên từ các miệng cống trên con đường Kingsway. Đám cháy được cho là có thể do chập cáp điện ngầm dưới lòng đất gây ra. 

Hơn 2.000 người phải sơ tán khỏi các tòa nhà dọc trục đường chính ở trung tâm London. 10 xe chữa cháy và 70 lính cứu hỏa được điều động tới hiện trường. Kingsway là tuyến đường Bắc-Nam đông đúc xuyên qua trung tâm London, đã phải đóng cửa.

 

Khi xảy ra hỏa hoạn, cảnh sát phải phong tỏa hai đầu tuyến phố Kingsway và hướng dẫn người dân lái xe vòng qua đường khác. 

 

Các tòa nhà gần đó như Tòa án Tư pháp Hoàng gia, trường Khoa học kinh tế - chính trị London, ga tàu điện ngầm Holborn đều phải tạm ngưng mọi hoạt động. Nhà hát West End ở khu phố gần đó cũng phải hủy hàng loạt buổi trình diễn.

 

Một nhân chứng kể lại cảnh tượng khói đen bốc lên mù mịt khắp con phố: "Quang cảnh rất hỗn loạn, xe chữa cháy lao đến từ mọi hướng, còn mọi người thì đổ xô ra đường".

 

Một nhân chứng khác cho hay khói bốc lên từ các ống cống khiến mọi người đi trên con đường gần đó bị khó thở.

 

Lính cứu hỏa cho biết họ đã phải cắt nguồn điện trước khi dùng nước để dập lửa. Sau nhiều nỗ lực, đến 8h10 cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế, không có thiệt hại nào về người. Nguyên nhân đám cháy hiện đang được làm rõ.

Thoa Phạm
Ảnh: BBC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive