Lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp tục khảo sát đầu vào

-Thứ ba, ngày 02/02/2016 07:59 GMT+7

Dân trí Theo công tác tuyển sinh của TPHCM được áp dụng cố định từ năm học 2015 - 2016, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tiếp tục xét tuyển đầu vào lớp 6 với hình thức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh cho năm học 2016 - 2017.

Đối tượng xét tuyển là những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Việc khảo sát năng lực thông qua tiếng Anh theo lãnh đạo ngành Giáo dục TPHCM lý giải rằng 100% các em vào Trường Trần Đại Nghĩa sẽ học tiếng Anh tăng cường. Các em phải đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh cũng như để thích ứng được việc học các môn Toán, khoa học bằng tiếng Anh khi vào trường.

Việc khảo sát bằng tiếng Anh được xem là phương tiện, công cụ đo lường năng lực tiếng Anh, qua đó đánh giá năng lực tư duy logic, phán đoán, suy luận sự nhạy bén và sáng tạo của thí sinh trong cả quá trình học tiểu học với nhiều nội dung, lĩnh vực khác nhau.

 

Học sinh TPHCM trong kỳ thi khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015 - 2016.

Như vậy đây là năm thứ 2, lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thực hiện khảo sát đầu vào bằng tiếng Anh sau khi Bộ GD-ĐT có “lệnh” cấm tổ chức thi tuyển vào lớp 6. Đây cũng là ngôi trường duy nhất trong cả nước tuyển sinh đầu vào bằng hình thức xét tuyển.

Kỳ khảo sát năm học 2015 - 2016 vào lớp 6 của trường gây nhiều tranh cãi trong dư luận xã hội khi nhiều ý kiến cho rằng khảo sát cũng chỉ là một cách gọi khác của thi tuyển.

Lần đầu tiên áp dụng hình thức khảo sát, có 4.400 học sinh lớp 5 đăng ký dự tuyển với 600 chỉ tiêu. Trường cũng lưu ý phụ huynh khi đăng ký dự tuyển cho con nếu trúng tuyển nhưng nếu không đạt yêu cầu trung bình trở lên chương trình tăng cường Ngoại ngữ trong quá trình học sẽ phải chuyển trường.

Nếu không trúng tuyển vào Trường Trần Đại Nghĩa, các em học sinh tham gia kỳ khảo sát vẫn tham gia xét tuyển lớp 6 vào các trường theo tuyến trên địa bàn quận, huyện bình thường.

Hoài Nam

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive