Luis Enrique: Barca sẽ không bán lại Arda Turan, Messi cần phải nghỉ ngơi

-Thứ hai, ngày 20/07/2015 10:17 GMT+7

Luis Enrique khẳng định trong cuộc họp báo ngay sau khi đặt chân đến đất Mỹ là Barca sẽ không bán lại tiền vệ Arda Turan dù cầu thủ họ chiêu mộ chưa thể ra sân trong thời gian còn lại của năm nay.

 


Barca sẽ giữ lại Arda Turan

Thực tế Barca chỉ được phép mua bán cầu thủ từ năm 2016 nên Arda Turan vẫn chỉ được coi là vụ mua bán ngầm. Nhưng dù chưa thể có sự phục vụ tức thì của Arda Turan, Luis Enrique nhấn mạnh điều đó không phải là vấn đề và sẽ không làm Barca thay đổi quyết định của mình.

"Arda Turan không thể thi đấu cho tới tháng 1/2016 và điều đó không có lợi cho chúng tôi nhưng tôi muốn cậu ấy ở lại với Barca cho tới khi đủ điều kiện thi đấu. Tôi không nghĩ đến chuyện nhượng lại Arda Turan cho đội bóng nào".

Cũng trong cuộc họp báo nói trên, Luis Enrique cũng bày tỏ quan điểm của ông về vấn đề thể lực của các cầu thủ, Enrique cho rằng du đấu mùa Hè này không tốt cho các cầu thủ của ông. "Tôi không muốn du đấu mùa Hè, không muốn đội bóng chơi các trận giao hữu ở nước ngoài. Điều đó có nhiều điểm tiêu cực hơn là tích cực".

Trong chuyến du đấu Mỹ lần này của Barca không có sự hiện diện của Lionel Messi. Luis Enrique lí giải sở dĩ số 10 vắng mặt bởi đơn giản là anh cần nghỉ ngơi sau một mùa giải dài như bất tận. "Messi không du đấu Mỹ vì cậu ấy cần nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng. Messi đã trải qua một mùa giải gần như không nghỉ và cậu ấy cần phải xả hơi".

Hướng tới mùa giải 2015-16, Luis Enrique không muốn mô tả nó là một mùa giải yên bình hay sóng gió. Ông chỉ nhấn mạnh là mình có rất nhiều động lực thành công. "Tôi không muốn nói mùa giải 2015-16 sẽ là mùa bóng yên bình hay sóng gió. Mục tiêu duy nhất của tôi là làm nên lịch sử. Tôi muốn giành thêm 3 danh hiệu nữa trong năm 2015 này".

HT
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive