Luis Enrique: Chỉ có Ajax Amsterdam đang ám ảnh Barca

-Thứ ba, ngày 21/10/2014 19:44 GMT+7

Luis Enrique giải thích trong cuộc họp báo trước trận đấu với Ajax Amsterdam về những tranh cãi xung quanh việc ông không cho Messi nghỉ dưỡng sức ở trận gặp Eibar cuối tuần qua.

“Trước khi thực hiện những điều chỉnh nhân sự chúng tôi bao giờ cũng hỏi các cầu thủ xem họ có bị đau không, có cảm thấy khó chịu không. Tôi đã làm như thế với Leo, Neymar, Iniesta và chúng tôi sẽ tiếp tục quyết định sau khi trao đổi với các cầu thủ. Thay đổi nhân sự nào cũng có lí do. Mỗi trường hợp có lí do riêng, không phải tự nhiên mà tôi điều chỉnh. Tôi sẽ tiếp tục làm những gì tôi đã làm. Tôi hoàn toàn tin vào cảm nhận của mình với các cầu thủ, vào những gì tôi chứng kiến trên sân. Tôi sẽ không đi xa hơn về vấn đề mà tôi thấy là rất thú vị này. Chúng tôi tính tới tất cả các yếu tố, các trường hợp gặp vấn đề về thể lực, các trường hợp bị thẻ phạt…Trên cơ sở đó chúng tôi đưa ra những quyết định nhưng như thế không có nghĩa là tôi không mắc sai lầm.   

 Luis Enrique nhấn mạnh Barca hiện chỉ tập trung cho trận đấu với Ajax

Về trận đấu với Ajax: Barca cần chơi một trận thật hoàn hảo để tránh gặp phải các rắc rối. Ajax là đội bóng được tổ chức tốt, biết cách tấn công và gây sức ép. Mùa trước chúng tôi đã gặp khó khăn ở Amsterdam nhưng đã giành chiến thắng trên sân nhà. Các trận đấu trên sân nhà mang tính chất then chốt với Barca.

Về trận kinh điển: Các cầu thủ đều ý thức rõ về trận đấu với Ajax đêm nay và tầm quan trọng của trận đấu này. Barca phải đá với mật độ 3 ngày/trận và cuộc chiến với Ajax là điều duy nhất quan trọng lúc này. Nó quan trọng đến mức chúng tôi phải giành được 3 điểm

Về cảm giác chung: Bây giờ mọi chuyện đều tốt đẹp. Thời điểm từ đầu tháng 3 rất quan trọng. Nó sẽ cho chúng tôi biết Barca đã sẵn sàng chinh phục các danh hiệu hay chưa. Đó là một tuần rất quan trọng.

Với Frank de Boer: Tôi tin chúng tôi có triết lý bóng đá giống nhau. Frank muốn đóng vai trò quan trọng và giành chiến thắng bằng thứ bóng đá đẹp. Chúng tôi nhìn nhận bóng đá theo cách rất đặc biệt. Tôi có quan hệ tốt với Frank nhưng chúng tôi không nói chuyện với nhau. Hy vọng là điều đó không ảnh hưởng gì tới mối quan hệ của chúng tôi.

Về vị trí thủ môn: 3 thủ môn của Barca đều đã sẵn sàng thi đấu

Về Luis Suarez và Messi: Tất cả chúng ta đều biết tài năng của Luis Suarez. Bạn hầu như không có gì ngạc nhiên nhưng đúng là anh ấy cần được hỗ trợ. Luis đã tập luyện rất tích cực. Đó là vụ áp phe đắt đỏ nhất của Barca và chúng tôi đã có một viên binh chất lượng. Những buổi tập hàng ngày của Suarez củng cố thêm suy nghĩ của mọi người về anh.

Mascherano chơi tiền vệ?: Tôi không thể nói chắc chắn điều gì trong một trận đấu. Mascherano là cầu thủ hàng đầu, có thể phân phối bóng và có nền tảng thể lực ổn định để đá phòng ngự. Busquets là mẫu cầu thủ khác còn Sanmper có lối chơi khá giống với Busquets.

Barca sẽ giữ nguyên đội hình đá chính trước Ajax và vào cuối tuần này? Trước hết tôi sẽ nói với Ancelotti về đội hình chính thức của Barca để ông ấy không ngạc nhiên. Tôi sẽ nói tất cả vì tôi muốn trung thực. Hy vọng Carlo cũng sẽ nói với tôi điều tương tự để chúng tôi không bất ngờ”.

HT

Theo Marca

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive