Lý do Dương Tử Quỳnh kiên quyết nói 'không' với những vai diễn rập khuôn

-Thứ năm, ngày 02/06/2016 20:32 GMT+7

Dương Tử Quỳnh, nữ diễn viên gạo cội và cũng đầy cá tính của Malaysia, khẳng định mình luôn lựa chọn rất kĩ những phim tham gia và luôn thẳng thừng nói "không" với các kịch bản khắc họa hình tượng người phụ nữ một cách rập khuôn. 

Ngành công nghiệp trị giá 500 tỷ USD ở Hollywood thường có những khuôn mẫu nhất định về phụ nữ châu Á, và hầu hết những khuôn mẫu đó vẫn tồn tại đến nay, nữ diễn viên 53 tuổi, người từng được tạp chí People chọn là một trong "50 người đẹp nhất thế giới" năm 1997, nhận định: "Thường thì đó sẽ là một cô gái đến từ khu phố Tàu và nói tiếng Trung. Khi mới bước chân vào thị trường làm phim Mỹ, mọi vai diễn tôi được mời đều là cô gái ở khu phố Tàu. Ở đây, mọi người cũng thường gắn với suy nghĩ rằng phụ nữ là những người cần được bảo vệ".

"Vì vậy, nhận những vai đó cũng đồng nghĩa với việc tôi đồng ý với nhận định này và nghĩa là việc họ tiếp tục nghĩ ra các vai diễn rập khuôn là điều chấp nhận được" - Dương Tử Quỳnh chia sẻ trong một buổi phỏng vấn hôm 2/6.

 


Dương Tử Quỳnh trong phim "Strike Back" (Phản công). Ảnh: Malay Mail

Đó cũng là lý do trước giờ nữ diễn viên luôn từ chối những vai như vậy và khán giả thường bắt gặp Dương Tử Quỳnh trong những vai diễn đa dạng và đầy cá tính.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 30 phút, Dương Tử Quỳnh cũng chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh, đồng thời cho biết rằng mình rất ủng hộ suy nghĩ phụ nữ cần được hưởng mức thù lao tương đương với các đồng nghiệp nam.

"Tôi rất vui vì thời đại đã dần thay đổi, dù sẽ phải mất thêm thời gian và nỗ lực chung nhằm xóa nhòa ranh giới (về sự bất bình đẳng giữa nam và nữ)" - cô nói.

Dương Tử Quỳnh là một diễn viên điện ảnh, diễn viên múa nổi tiếng thế giới. Cô cũng từng đăng quang ngôi hoa hậu Malaysia năm 1983. Sự nghiệp diễn xuất của Dương Tử Quỳnh nổi tiếng với các vai diễn trong Hồi ức một Geisha, Ngọa Hổ Tàng Long, Phong Vân (phần 2), Hoắc Nguyên Giáp, Xác ướp 3...

Vân Anh
Theo Malay Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive