Ly hôn khiến phụ nữ hay bị bệnh hơn đàn ông

Theo SK&ĐS-Thứ ba, ngày 15/03/2016 22:20 GMT+7

VTV.vn - Khi bị bệnh sẽ hay dẫn đến trầm cảm và khi ly hôn, trầm cảm càng nặng nề hơn.

Theo giáo sư Amelia Karrake của Iowa State thì có sự khác biệt giữa cảm giác quá yếu để ăn tối và cần phải có người chăm sóc, đó là vấn đề có thay đổi trong cuộc sống hôn nhân. Nhóm nghiên cứu đã phân tích hai thập kỷ thông tin của 2.700 cuộc hôn nhân. Khi bắt đầu nghiên cứu, tuổi của một người trong đôi vợ chồng ít nhất phải là 51 và tìm mối liên quan giữa tỉ lệ ly hôn với các bệnh ung thưtim mạch, bệnh phổi hoặc tai biến mạch não.

Trong nhóm nghiên cứu, 32% có kết quả cuối cùng là ly hôn và không biết chính xác lý do ban đầu đưa đến họ xa nhau. Các chuyên gia khám phá ra việc ly hôn hay xảy ra ở những cặp đôi trẻ hơn. Mặc dù có sự thay đổi nhưng loại bệnh tật của các cặp đôi không ảnh hưởng các dấu hiệu nêu trên.

Vẫn chưa giải thích được chính xác tại sao tỉ lệ ly hôn làm tăng nguy cơ sức khỏe kém ở người vợ nhưng người ta ghi nhận các cặp đôi khỏe mạnh sẽ đóng vai trò chăm sóc và quản lý nhà cửa cùng nhau. Người phụ nữ ít thỏa mãn với chất lượng chăm sóc của người chồng, do đây là đối tượng ít có kinh nghiệm trong chăm sóc người khác. Có nghĩa là người phụ nữ cũng ít cảm thấy thoải mái hơn đàn ông trong vai trò chăm sóc sức khỏe. Karraker cho rằng sống hay chết tạo cho người ta phải đánh giá lại cái quan trọng trong cuộc sống, người phụ nữ thì không hạnh phúc bằng. Khi bị bệnh hay dẫn đến trầm cảm và khi ly hôn trầm cảm nặng nề hơn. Người có sức khỏe kém sẽ ít nhận được sự chăm lo từ mối quan hệ xã hội hơn những người khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive