Malaysia bắt 2 nghi phạm trộm tiền của nạn nhân MH370

-Thứ bảy, ngày 16/08/2014 07:34 GMT+7

(Dân trí) - Cảnh sát Malaysia ngày 15/8 đã bắt giữ một nhân viên ngân hàng và chồng của người này, với nghi ngờ họ đã đánh cắp hơn 30.000 USD từ tài khoản của 4 hành khách mất tích cùng chuyến bay MH370.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/tai-khoan-cua-hanh-khach-mh370-hut-tien-bi-an-930442.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Tài khoản của hành khách MH370 hụt tiền bí ẩn</b></a>

 

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines vẫn mất tích bí mất từ hôm 8/3

Cặp vợ chồng trên bị tạm giữ từ hôm thứ Năm do bị nghi đã rút 110.643 ringgit (34.850 USD) từ tài khoản của hai hành khách người Malaysia và hai hành khách người Trung Quốc trên chuyến bay MH370, cảnh sát trưởng Zainuddin Ahmad tại một quận của Kuala Lumpur cho biết.

Cảnh sát cũng đang truy tìm một nghi phạm khác, một người Pakistan, người được tin là nhận được một phần số tiền này thông qua một giao dịch chuyển khoản trực tuyến, cảnh sát cho biết thêm.

“Chúng tôi tin rằng người này vẫn đang ở Malaysia. Tuy nhiên toàn bộ vụ việc vẫn đang được điều tra”, Zainuddin khẳng định với hãng tin AFP.

Zainuddin từ chối nêu tên của ngân hàng nơi người phụ nữ bị bắt làm việc suốt 10 năm. Nhưng tờ The Star của Malaysia thì khẳng định 4 tài khoản bị rút tiền được mở tại ngân hàng HSBC. Tờ báo này cũng trích dẫn một thông báo của HSBC Bank Malaysia Bhd cho biết ngân hàng này đã liên hệ với cảnh sát về vấn đề nêu trên, nhưng từ chối đưa ra bình luận thêm.

Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất liên lạc khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hôm 8/3, mang theo 239 người trên khoang. Máy bay được cho là đã chuyển hướng và rơi tại đâu đó phía Nam Ấn Độ Dương, tuy nhiên mọi nỗ lực tìm kiếm đến nay vẫn chưa đem lại kết quả.

Thanh Tùng
Theo AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive