Malaysia lên án mạnh mẽ tội ác của phiến quân IS ở Syria, Iraq

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 10:28 GMT+7

Thủ tướng Najib Razak tuyên bố Malaysia lên án những kẻ chịu trách nhiệm với những hành động tội ác và kêu gọi cộng đồng quốc tế phối hợp hành động để ngăn chặn bạo lực hơn nữa.

 

Khói lửa bốc lên từ vùng chiến sự ở Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN phát)

Malaysia lên án mạnh mẽ hành động của các chiến binh thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và Iraq, bày tỏ vô cùng đau buồn trước những tội ác nhân danh Hồi giáo, vốn là một tôn giáo của hòa bình.

Trong tuyên bố ngày 27/8, Thủ tướng Najib Razak tuyên bố Malaysia lên án những kẻ chịu trách nhiệm với những hành động tội ác và kêu gọi cộng đồng quốc tế phối hợp hành động để ngăn chặn bạo lực hơn nữa.

Ông nói: "Chúng ta phải chiến đấu chống chủ nghĩa cực đoan một cách không thái quá và tái lập các mối quan hệ giữa các cộng đồng bị phá vỡ bởi chiến tranh."

Ông Najib nhấn mạnh người Hồi giáo trên toàn thế giới đã dõi theo với nỗi kinh hoàng trước những cuộc xung đột mới ở Syria và Iraq. Hành động của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo đã đi ngược lại giáo huấn của Hồi giáo, văn minh và nhân loại. Trên thế giới, đa số người Hồi giáo mưu cầu cuộc sống không có bạo lực./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive