Mark Zuckerberg sẽ đưa con gái mình bước chân vào thế giới thực tế ảo

Theo Genk-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 07:04 GMT+7

VTV.vn - CEO của Facebook - Mark Zuckerberg vừa mới có những chia sẻ về cô con gái của mình và công nghệ thực tế ảo.

Trong một cuộc trò chuyện trực tiếp với CEO Facebook ngày hôm nay tại Berlin, Mark Zuckerberg đã nói rằng anh sẽ ghi lại những bước chân đầu tiên của cô con gái yêu quý bằng công nghệ thực tế ảo .

Zuckerberg cho biết: “Khi tôi bước những bước đi đầu đời, cha mẹ tôi đã viết lại điều đó trong một cuốn sách. Khi con của người anh họ tôi bước những bước đầu tiên, vợ chồng anh ấy đã chụp lại những bức ảnh. Còn khi con trai của chị gái tôi bước đi, chị ấy đã quay video lại khoảnh khắc đáng nhớ đó”.

“Nhưng khi con gái của tôi bắt đầu bước những bước đi đầu tiên, tôi hy vọng chúng tôi có thể sử dụng một chiếc camera 360 độ để có thể ghi lại toàn cảnh của khoảnh khắc đó và đưa nó vào thực tế ảo. Nhờ đó, nếu như những người thân trong gia đình không thể chứng kiến, họ vẫn có thể có cảm giác như mình thật sự ở đó”.

“Sự phát triển là một chặng đường thú vị, từ việc ghi chép lại trên sách vở, đến chụp ảnh bằng film, sau đó là chụp ảnh kỹ thuật số rồi đến thời đại của smartphone. Còn bây giờ là thời đại mới của hình ảnh, thực tế ảo”.

Facebook cũng đang tập trung rất nhiều nguồn lực để phát triển công nghệ thực tế ảo và tin rằng đây sẽ là xu hướng của công nghệ trong tương lai. Những ứng dụng của công nghệ này không chỉ là giải trí, mà còn có thể hỗ trợ rất nhiều cho những mục đích khác như kết nối con người trên toàn thế giới. Đó cũng là mục đích cuối cùng của Mark Zuckerberg khi tạo ra Facebook.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive