Martin Scorsese sản xuất phim tài liệu về Grateful Dead

-Chủ nhật, ngày 26/10/2014 06:30 GMT+7

Martin Scorsese, nhà làm phim Mỹ từng đoạt giải Oscar, khẳng định ông đang đồng sản xuất bộ phim tài liệu về ban nhạc rock biểu tượng Mỹ Grateful Dead. Amir Bar-Lev là đạo diễn phim trong khi David Lemieux, người lưu giữ tư liệu về Grateful Dead, sẽ đảm nhiệm vai trò giám sát âm nhạc.

Bộ phim tài liệu chưa được đặt tên này sẽ gồm nhiều hình ảnh chưa từng công bố, những cuộc phỏng vấn và các tài liệu quý khác được tìm thấy trong kho tư liệu của Grateful Dead. Nó còn có nhiều cuộc đối thoại với các thành viên còn sống của ban nhạc là Mickey Hart, Bill Kreutzmann, Phil Lesh và Bob Weir. Jerry Garcia, thành viên sáng lập ban nhạc, đã qua đời hồi năm 1995 sau một cơn đau tim, thọ 53 tuổi.

 


“Thời gian qua, đã có hàng triệu người khác nhau kể những câu chuyện về Grateful Dead. Nhân dịp 50 năm thành lập ban nhạc, chúng tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tự kể chuyện của mình và đạo diễn Amir là người hoàn hảo để giúp thực hiện dự án này. Cũng phải nói rằng chúng tôi cảm thấy vô cùng hân hạnh khi được hợp tác với Martin Scorsese” - Grateful Dead nói trong tuyên bố gửi tới báo chí.

Ban nhạc Grateful Dead được thành lập ở Palo Alto, California, vào năm 1965. Ban nhạc nổi tiếng với phong cách độc đáo do hòa trộn giữa các yếu tố của nhạc rock, nhạc dân gian, bluegrass, blues, reggae, country, jazz với psychedelic rock.

Grateful Dead được ghi tên vào Sảnh Danh vọng Rock & Roll hồi năm 1994 và chương trình hòa nhạc của họ tại Thính phòng Barton (ngày 8/5/1977) đã được đưa vào Viện Lưu trữ thu âm quốc gia của Thư viện Quốc hội Mỹ. Đến nay, ban nhạc đã bán được hơn 35 triệu đĩa trên toàn thế giới.

Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive