Mật ngữ rừng xanh: 'Tiếng kêu cứu' từ lòng trắc ẩn

-Thứ năm, ngày 21/01/2016 06:57 GMT+7

Như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, tác giả Lê Hữu Nam với tập truyện dài Mật ngữ rừng xanh vừa được Hội Nhà văn TP.HCM trao Giải thưởng Nhà văn trẻ 2015 đã làm nhiều người xúc động. Chàng trai trẻ Lê Hữu Nam giàu nghị lực chống chọi với bệnh tim bẩm sinh và luôn có một tấm lòng luôn chia sẻ với cộng đồng trong lúc bản thân rất khó khăn.

Hôm 20/1, Lê Hữu Nam và công ty First News ra mắt phiên bản mới Mật ngữ rừng xanh với những tình tiết hấp dẫn, ly kỳ và sâu sắc hơn so với ấn bản cũ.

Lê Hữu Nam, cho biết: “Tôi luôn bị ám ảnh trăn trở trước thảm cảnh mà những con người luôn nói biết tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên nhưng lại có thể làm những điều ngược lại, tìm thú vui trong việc hủy diệt từng phần sinh linh của vẻ đẹp thiên nhiên đó”.

 


Lê Hữu Nam ký tặng “Mật ngữ rừng xanh” tại buổi ra mắt phiên bản mới hôm 20/1

Mật ngữ rừng xanh là một cuốn sách khơi dậy tình yêu thiên nhiên, yêu loài vật một cách sâu sắc trong mỗi người chúng ta, nhất là các bạn trẻ sẽ biết trân trọng hơn về cuộc sống xung quanh, biết đoàn kết chống lại những điều ác, cái xấu. Cuốn sách có sức hấp dẫn như một bộ phim sẽ rất hữu ích và thiết thực trên các kệ sách gia đình.

Điều bất ngờ và thú vị nhất là chương trình Hạt giống tâm hồn của First News đã quyết định trích từ tiền bán cuốn sách để tặng học bổng 20 triệu đồng giúp đỡ con anh Võ Văn Minh ở Tiền Giang vừa bị kết án 7 năm tù. Số tiền này được chuyển qua luật sư Phạm Hoài Nam, người bào chữa miễn phí cho anh Võ Văn Minh.

Luật sư Phạm Hoài Nam với những chia sẻ làm xúc động mọi người khi nói về vụ án này: “Việc làm anh Minh có thể không phải hoàn toàn đúng, nhưng cái kết của vụ con ruồi quá đau thương và xúc động. Hình ảnh anh Minh trước vành móng ngựa bế giã từ đứa con thơ nhỏ dại trước khi bước vào nhà giam đã làm xúc động, thấu tận tâm can mọi người. “Trong mỗi vị Thánh đều có một quá khứ và trong mỗi tội đồ đều có một tương lai”, anh Minh chưa thể có được tương lai, ít nhất trong 7 năm nữa. Nhưng đứa con anh Minh cần có một tương lai ngay từ bây giờ”.

Rất nhiều người, nhất là người trẻ có mặt tại buổi ra mắt Mật ngữ rừng xanh đã ủng hộ ý tưởng nhân văn này.  

Được biết First News, vừa được Bộ Công an tặng bằng khen vì những hoạt động tặng hàng chục ngàn cuốn sách, tổ chức những cuộc nói chuyện giáo dục phạm nhân ở các trại giam phía Nam suốt nhiều năm liền.

Trạc Tuyền
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive