“Mẫu Tây” nói gì về thời trang Việt

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 11:56 GMT+7

(Dân trí) - Tối ngày 23/08 vừa qua, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và cô trò NTK Trang Cherry đã ra mắt 2 bộ sưu tập Transatlantic với ý tưởng biển và Golden Feathers với ý tưởng từ chim bồ câu đã mang đến cái nhìn mới về thời trang Việt tới công chúng Châu Âu.

Bộ sưu tập áo dài cách tân Transatlantic của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lấy ý tưởng từ những vẻ đẹp sinh ra từ biển: nét mềm mại của sóng biển, những cánh san hô rực rỡ sắc màu hay vẻ đẹp tinh khiết của ngọc trai,…đã được nhà thiết kế khéo léo đưa vào các mẫu thiết kế của mình. Với bộ sưu tập Golden Feathers của NTK Trang Cherry lấy ý tưởng từ chim bồ câu, một loài chim biểu tượng cho tình yêu, hòa bình và hạnh phúc. Bằng bút pháp thời trang, nhà thiết kế đã miêu tả vẻ đẹp mềm mại, tinh khiết và thánh thiện của loài chim này thông qua thiết kế của mình.

   


Người mẫu Ý kiêu sa, quý phái trong mẫu áo dài cách tân họa tiết cách điệu từ sứa biển và ngọc trai của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Người mẫu Flavia Arbitrio nói: “Tôi thật sự ấn tượng với bộ sưu tập áo dài cách tân của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, tôi cảm nhận được niềm tự hào về áo dài Việt Nam mà NTK gửi gắm trong từng thiết kế. Bất ngờ hơn trong đêm diễn, có sự xuất hiện của NTK Trẻ nhất Việt Nam xuất hiện trong chương trình mang tầm quốc tế như thế này. Tôi nghĩ, đây là bước đột phá mới trong lĩnh vực thời trang thiết kế Việt Nam.”


 


Áo dài cách tân như một bộ váy dạ hội lỗng lẫy với chất liệu tơ tằm Việt Nam.

   


Bộ sưu tập của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của sứa biển và ngọc trai.

   


Vẻ đẹp mềm mại trong trang phục áo dài cách tân của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

 

Mẫu Ý lộng lẫy trong trang phục lấy ý tưởng từ chim bồ câu và phụ kiện mạ vàng của NTK Trang Cherry

Theo lời chia sẻ của người mẫu nổi tiếng Ý Zaina Gnoni: “Tôi thật sự choáng ngợp trước 40 mẫu thiết kế áo dài và đầm dạ hội với những chi tiết hand-made thuần Việt, kết hợp với ý tưởng độc đáo đã để lại cho tôi thật nhiều ấn tượng.”

Hai bộ sưu tập được trình diễn trong diễn đàn Doanh nghiệp thời trang Châu Âu bởi các người mẫu Ý như là sự giao thoa văn hóa Á – Âu. Show diễn đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem. “Transatlantic” và “Golden Feathers” đã đem lại niềm tự hào thời trang Việt khi sánh vai cùng thời trang thế giới.

 

NTK trẻ nhất Việt Nam Trang Cherry mang BST Golden Feathers sang trời Tây.

 

Bộ sưu tập Transatlantic của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và niềm tự hào dân tộc.

Cả hai bộ sưu tập với 40 mẫu thiết kế khác nhau nhưng đều mang đến thông điệp hoà bình. Được đánh giá rất cao nên ngay sau đêm diễn hai NTK đã nhận được lời mời cho buổi trình diễn thời trang vào ngày 5/9 tới đây tại kinh đô thời trang thế giới (Paris – Pháp).

PV

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive