Mayweather bị tước đai WBO

-Thứ ba, ngày 07/07/2015 14:41 GMT+7

Floyd Mayweather đã bị tước đai vô địch WBO hạng bán trung mà anh giành được từ Manny Pacquiao.

(Thethaovanhoa.vn) -

Hôm thứ Sáu, Mayweather đã lỡ hạn chót trả khoản tiền phí 200.000 USD cho WBO và một ủy ban đã bỏ phiếu tước danh hiệu của tay đấm quyền anh 38 tuổi này. Như thế, đai vô địch nhiều khả năng sẽ được trao lại cho Timothy Bradley JR sau khi anh đánh bại Jessie Vargas trong cuộc đấu gây tranh cãi hồi tháng trước.

 


Floyd Mayweather bị tước đai vô địch WBO hạng bán trung

Mayweather còn 14 ngày để phản đối quyết định này, nhưng nhiều khả năng mọi chuyện sẽ không thể thay đổi. “Ủy ban WBO thế giới không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt thừa nhận ông Floyd Mayweather Jr. là nhà vô địch WBO hạng bán trung và tước danh hiệu của ông vì không tuân thủ các quy định của WBO trong những cuộc đấu cho chức vô địch thế giới”, WBO nói hôm thứ Hai.

Mayweather hiện vẫn giữ đai vô địch bán trung và hạng trung của WBC và WBA. Anh dự kiến sẽ đấu trận thứ 49 và có thể là cuối cùng trong sự nghiệp vào tháng 9 tới. Đối thủ của Mayweather trong trận so găng có thể là Anthony Mundine, người thách đấu cho danh hiệu hạng trung của WBC.

Mundine, một cựu ngôi sao bóng bầu dục Australia, đã gửi cho Mayweather một lá thư thách đấu nói anh là người xứng đáng nhất hiện giờ để đấu với nhà vô địch. Mundine đang là cầu thủ được trả lương cao nhất ở giải bóng bầu dục nhà nghề Australia thì anh chuyển sang quyền anh vào năm 2000, dù chưa hề có kinh nghiệm. Thành tích của Mundine tới giờ là 47-6. Tay đấm 40 tuổi đã có những chiến thắng ấn tượng trước Shane Mosley, Daniel Geale và Pablo Daniel Zamora, nhưng đã thua Joshua Clottey và Mikkel Kessler. Lần gần nhất thượng đài của Mundine là tháng 11/2014, khi anh thắng điểm nhà vô địch châu Âu Sergey Rabchenko.

T.T
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive