Mayweather trở chứng khi đàm phán so găng với Pacquiao

Theo VnExpress-Thứ hai, ngày 08/12/2014 17:00 GMT+7

Trận quyền anh đỉnh cao Floyd Mayweather Manny Pacquiao mà cả thế giới chờ đợi lại gặp trục trặc trên bàn đàm phán, vì một đòi hỏi phách lối nữa từ võ sĩ người Mỹ.

Tờ Sport Illustrated (Mỹ) dẫn một số nguồn tin thân cận với võ sĩ 37 tuổi nói rằng Mayweather đang đòi được hưởng tới hai phần ba doanh thu từ hợp đồng thi đấu và xem đây như là một điều kiện để anh nhận lời so găng.

Đòi hỏi này được xem như một trở ngại lớn cho khả năng đàm phán thành công để hai bên có thể lần đầu tiên đương đầu trên sàn đầu.

top-5684-1418031617.jpg
Mayweather (phải) lại trở chứng như các lần trước và có nguy cơ khiến đàm phán về một trận so găng với Pacquiao đổ bể.

Mayweather là "Độc cô cầu bại" với thành tích toàn thắng 47 trận kể từ bắt đầu thi đấu chuyền anh chuyên nghiệp. Pacquiao (57 thắng, hai hòa, năm thua) thì được xem như võ sĩ hay nhất làng quyền anh thế giới tính từ hạng bán trung trở xuống. Nhưng trong sự chờ đợi của hàng trăm triệu người hâm mộ trên khắp hành tinh, hai tay đấm xuất sắc này vẫn chưa một lần so găng trực tiếp.

Từ đầu tháng 9 vừa qua, Mayweather và ông bầu Bob Arum của anh thổi hùng hy vọng rằng mong muốn của các CĐV sẽ trở thành hiện thực khi tiết lộ rằng hai bên đang đàm phán để ấn định một hoặc thậm chí hai trận so găng giữa hai võ sĩ này trong năm 2015. Tổng giá trị tiền thưởng cho cuộc đối đầu này có thể lên tới 300 triệu đôla.

Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực từ phía Pacquiao, đàm phán để tổ chức so găng giữa anh với Mayweather đang có nguy cơ đổ bể khi tay đấm người Mỹ lại trở chứng.

Trước đó Mayweather cũng từng liên tục đưa ra những điều kiện khó khác để đánh đố Pacquiao khi hai bên ngồi lại với nhau bàn chuyện phân tài cao thấp.

Võ sĩ người Mỹ từng đề nghị Pacquiao phải kiểm tra doping ngẫu nhiên, yêu cầu đối thủ Philippines không nhận tiền chia lợi nhuận từ bản quyền truyền hình mà chỉ lấy trọn gói 40 triệu đôla tiền thù lao thi đấu, can thiệp đến cả địa điểm tập luyện của Pacquiao. Mayweather cũng từng ra điều kiện rằng anh chỉ đấu với Pacquiao, nếu đối phương không dính líu đến ông bầu Bob Arum... Tất nhiên, những điều điện đó đều không được phía võ sĩ Philippines chấp nhận.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive