MC Diễm Quỳnh, Anh Tuấn đạp xe trên sân khấu “Hương sắc Hà Nội”

-Thứ năm, ngày 09/10/2014 10:10 GMT+7

(Dân trí) - Ngoài phần trình diễn của nhiều Hoa hậu, Á hậu, và 50 người mẫu nổi tiếng Việt Nam, Lễ hội áo dài “Hương sắc Hà Nội” diễn ra tối 10/10 tại Văn Miếu còn có sự xuất hiện đầy duyên dáng và hài hước của MC Diễm Quỳnh và MC Anh Tuấn.

Đêm Hương sắc Hà Nội sẽ trình diễn 250 bộ áo dài từ 15 bộ sưu tập (BST) của 5 NTK nổi tiếng Hà Nội như: Đức Hùng, Anh Thư, Võ Thùy Dương, Lan Hương, Nguyễn Thảo.

Những bộ sưu tập này đều được thiết kế dựa trên ý tưởng từ các làng nghề truŹền thống Việt Nam. BST áo dài ngũ sắc của NTK Đức Hùng sẽ lấy ý tưởng từ các làng nghề như Tò he; thiết kế của Võ Thùy Dương lại lấy cảm hứng từ thư pháp Việt, nghề làm quạt, khảm trai; BST áo dài của NTK Anh Thư lại mang đến vẻ đẹp của nghề gốm Bát TrǠng, làm nón; áo dài của NTK Lan Hương giới thiệu về làng tranh Đông Hồ, hoa giấy, thêu ren; còn NTK Nguyên Thảo mang đến BST áo dài về nghề vẽ truyền thần…

 


NTK Đức Hùng trao đổi với NTK Võ Thùy Dương tại buổi tổng duyệt tối 8/10

NTK Đức Hùng- đạo diễn đêm lễ hội cho biết, tham gia trình diễn sẽ có sự góp mặt của nhiều hoa hậu, Á hậu, và 50 người mẫu nổi tiếng Việt Nam. Hương sắc Hà Nội sẽ được Ŵrình diễn theo kết cấu không dừng lại, nghĩa là sẽ không có phần đọc giới thiệu chương trình mà 2 MC đảm nhận phần dẫn dắt là cặp đôi Diễm Quỳnh, Anh Tuấn sẽ đọc những áng thơ tình hay về Hà Nội để đưa đẩy người xem tới các phần trình diễn.

Đức Hùng cho biết, anh đã kỳ công góp nhặt nhiều vần thơ, ý thơ hay của nhiều nhà thơ Hà Nội cho phần dẫn dắt này. “Thơ, ca cũng là một phần tâm hồn của người Tràng An và đây hứa hẹn sẽ tạo nên sự độc đáo cho chương trình”, anh khẳng định.

Ngoài việc dẫn chương trình bằng…thơ, cặp đôi MC còn có sự xuất hiện đầy bất ngờ và thú vị. MC Anh Tuấn sẽ có màn chở MC Diễm Quỳnh bằng xe đạp ra sân khấu. Theo tiết lộ của đạo diễn chương trình thì ý tưởng ban đầu là để Anh Tuấn kéo xe kéo có Diễm Quỳnh ngồi trên ra sân khấu. Chiếc xe kéo trong tiểu phẩm Người ngựa- Ngựa người mà nghệ sĩ Xuân Hinh và NSƯT Thanh Thanh Hiền từng diễn. Tuy nhiên, vì điều kiện khách quan, về sauĠê kíp quyết định đổi xe kéo bằng xe đạp cổ.

  


MC Diễm Quỳnh- Anh Tuấn có màn chở xeĠđạp ra sân khấu

Đan xen giữa những màn trình diễn áo dài, đọc thơ sẽ là tiết mục biểu diễn nghệ thuật như múa Dệt nắng trên mây, Múa sen trên mặt hồ nước, các khǺc trong chương trình cũng mang đậm chất dân gian, ca trù do các ca sĩ trẻ Hà Nội biểu diễn là Ngọc Khuê, Đinh Mạnh Ninh, Vũ Thắng Lợi, Lê Việt Anh, Vũ Hà Anh…

Được biết, Hương sắc Hà Nội này là một trong 4 điểm cầu quan trọnŧ trong chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô diễn ra vào ngày 10/10 và được tường thuật trên Đài THVN.  Các nghệ sĩ hy vọng, Lễ hội áo dài và nghệ thuật sắp đặt Hương sắc Hà Nội sẽ làm mãn nhãn người xem và thể hiện được đúng tinh hoa của văn hóa Tràng An.

Một số hình ảnh tổng duyệt trước đêm diễn:

 


NTK Đức Hùng trao đổi với cựu người mẫu Thúy Hằng

 

Toàn cảnh tổng duyệt của chương trìnhĠHương sắc Hà Nội tối 8/10 tại Văn Miếu

 

 


NTK Võ Thùy Dương chỉnh trang phục cho Hoa hậu các dân tộc Ngọc Anh trước khi trình diễn


 

Đan xen giữa những màn trình diễn áo dài, đọc thơ sẽ là tiết mục biểu diễn nghệ thuật như múa "Dệt nắng trên mây", "Múa sen" trên mặt hồ nước,Ġcác khúc trong chương trình cũng mang đậm chất dân gian, ca trù do các ca sĩ trẻ Hà Nội biểu diễn là Ngọc Khuê, Đinh Mạnh Ninh, Vũ Thắng Lợi, Lê Việt Anh, Vũ Hà Anh…

   ļimg src="http://dantri4.vcmedia.vn/WF7a6LT8JiJdVF1l6FZ/Image/2014/10/dep13-cabb7.jpg" alt="Màn xuất hiện hứa hẹn nhiều ấn tượng của MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn">
Màn xuất hiện hứa hẹn nhiều ấn tượngĠcủa MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn

Hà Thanh

Ảnh: Hải Bá

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive