MC Nguyên Khang: “Không chỉ giám khảo, MC cũng ‘lượm đá’ rất nhiều”

-Thứ tư, ngày 15/10/2014 09:03 GMT+7

(Dân trí) - May mắn khi đảm nhận vai trò MC chính của Nhân tố bí ẩn 2014, dù chưa thực sự hoàn hảo nhưng Nguyên Khang cũng đã để lại một ấn tượng riêng trên sân khấu X-Factor. Trước khi bước vào đêm chung kết, anh đã có những chia sẻ thú vị về sân chơi này.

Chào Nguyên Khang, đến thời điểm này thì hành trình cùng với X-Factor cũng đã sắp kết thúc rồi. Nếu nói về ban giám khảo thì anh cảm thấy ấn tượng với ai nhất?

Với tôi thì cả bốn vị giám khảo đều có cá tính riêng và tôi cảm thấy quý mến tất cả họ. Nhưng có lẽ, tôi thường “ưu ái” huấn luyện viên Dương Khắc Linh hơn. Một phần vì anh Linh chưa quen với chương trình thực tế, ít hoạt ngôn hơn 3 vị giám khảo còn lại. Đó cũng là lý do vì sao tôi thường dành nhiều câu hỏi cho anh để tạo cơ hội cho anh ấy nói nhiều hơn.

Mặt khác, tôi cũng thích chọc ghẹo Dương Khắc Linh vì anh khá “ngây ngô” bởi những câu chuyện của anh thường hay được phát biểu rất ngộ. Chẳng hạn có những câu anh nói như “đổ nước mía vào tai”. Đó cũng là một trong những cách tôi hay để ý, quan sát tình huống để đưa lời dẫn sinh động và phong phú hơn vào chương trình.

Một tình huống cụ thể hơn mà anh đã từng thể hiện khả năng quan sát của mình là gì?

Có hôm Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà và tôi mặc 3 cái áo màu đen giống nhau. Lúc đó tôi đã nghĩ đến việc sẽ chọc 2 người đó và làm sao để Hồ Ngọc Hà, và anh Hưng cảm thấy hứng thú trong câu chuyện. Trước đó anh Hưng và Hà đã ôm nhau trên sân khấu nên tôi nghĩ đến câu chuyện phải kết đôi 2 người lại. Rõ ràng 2 người ở ngoài chơi với nhau cũng rất thân nên khi tôi hỏi câu “người ấy và Khang, Hà chọn ai”, thì tôi biết ngay Hà sẽ chọn Hưng nên tôi  đã “chặn đầu” trước là chắc cô ấy chọn Đàm Vĩnh Hưng rồi . Và Hà trả lời “chưa chắc gì đâu, ôm người đó nhưng thật ra trong đầu nghĩ cái khác”.  Hồ Ngọc Hà phản ứng nhanh, cũng chính vì Hà nói vậy nên anh Hưng mới “dập” lại tôi là “thật ra là lấp lánh, lấp lánh nhưng tôi nhìn vẫn đẹp hơn”.

 

Nguyên Khang: "Tôi thích chọc ghẹo Dương Khắc Linh hơn..."

Nhưng sau đêm đó anh cũng bị “ném đá” không ít trước những ý kiến trái chiều. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi cũng biết mặc dù tình huống đó tạo ra yếu tố hài hước cho các vị giám khảo nhưng cũng gây ra dư luận trái chiều. Có những khán giả họ không thích mình trêu giám khảo. Nhưng tôi nghĩ đây là show giải trí, nếu mình quá nghiêm túc thì sẽ khô cứng. Tình huống này là vì vấn đề thời trang, cả Hà và anh Hưng đều là biểu tượng thời trang nhưng vô tình lại mặc giống nhau, đụng cả MC thì đem ra nói sẽ tạo sự hài hước cho câu chuyện.

Vậy thường thì với những ý kiến khen chê trái chiều, anh sẽ chọn cách tiếp nhận ra sao?

Khán giả thì cũng 9 người 10 ý, có những góp ý và có những bình luận ác ý, họ nói những lời nặng, tôi sẽ đọc qua sẽ “block” hoặc phớt lờ. Thật ra, lúc đầu tôi nghĩ chỉ có giám khảo là người “nhặt đá” thôi, không ngờ làm MC cũng lượm đá rất nhiều. Tôi cũng từng nói, trong những viên đá ném về mình, 1 người MC làm nghề phải tỉnh táo, có những viên đá mình phải né, có những viên đá mình sẽ dùng nó để xây nhà, để nhà mình chắc hơn. Có những góp ý của khán giả tôi sẽ nhìn nhận, còn bình luận ác ý mình sẽ né đi.

Sau mỗi chương trình của mình anh có hay xem lại mình không?

Sau mỗi chương trình về nhà, tôi có 3 thói quen:1 là up thông tin lên facebook để hỏi xem khán giả thấy đêm đó mình dẫn như thế nào, thường mọi người sẽ góp ý nhiều về trang phục, make up, kiểu tóc, về giọng. Ví dụ hôm đó tông giọng tôi cao quá, to quá, hoặc nhanh quá… 2 là đọc các bài báo liên quan đến chương trình xem mọi người có ý kiến như thế nào về đêm thi. 3 là tôi sẽ dành thời gian xem lại từ đầu đến cuối chương trình mình đã dẫn để tự nhận xét và rút kinh nghiệm cho các đêm thi tiếp theo.

 

"Không ngờ... MC cũng phải lượm đá rất nhiều"

Anh đã từng tâm sự, Mẹ là người ảnh hưởng lớn đến mình. Vậy mẹ anh có xem chương trình và chia sẻ với anh không?

Thực ra, đêm nào mẹ cũng là người đi xem và theo dõi tôi trên sân khấu. Mẹ tôi là người rất công tâm, ngồi ở hàng ghế khán giả cũng nghe được nhiều bình luận khác nhau, có người khen, người chê. Sau khi kết thúc chương trình, trên đường chở mẹ về nhà thì hai mẹ con sẽ trò chuyện, mẹ góp ý nghe khán giả nói gì, khách quan thì mẹ thấy cái này đúng, và không đúng…

Nhưng cũng không thể phủ nhận là đã có vài đêm thi anh dẫn chưa thực sự tốt?

Khi dẫn chương trình trực tiếp, có những áp lực rất lớn từ phía MC. Khán giả cũng thấy tôi thường đeo phone khi dẫn là để nghe thông báo từ ê-kip chương trình. Khi trên sân khấu khi “set up” di chuyển thì tôi sẽ giao lưu với khán giả. Mặc dù vậy, khi nghe thông báo “set up” xong thì phải dừng lời dẫn. Thế nên khi MC dẫn trực tiếp thì tai phải nghe, đầu suy nghĩ nói gì và miệng thì nói ra.

Khán giả khi xem, chỉ thấy một mình MC đang nói nhưng trong đầu có nhiều thứ vẫn đang xử lý, có những trường hợp vô cùng khó, ví dụ tiết mục của Quang Đại phải “set up” lâu, Khang phải tìm hiểu thông tin của Quang Đại để chia sẻ với khán giả.

Anh có thể chia sẻ một sự cố đáng nhớ trong quá trình dẫn chương trình X-Factor không?

Một sự cố mà có lẽ khó quên nhất với tôi, đó là trong đêm thi chủ đề Dạ vũ. Mẹ tôi có góp ý là “Nếu được thì con tập với Thu Thủy một điệu nhảy khi xuất hiện thì sẽ tốt hơn”. Thu Thủy từng là quán quân cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ nên làm vũ sư hướng dẫn cho tôi. Trong đêm đó, tôi và Thu Thủy bước ra với một vũ điệu hơi sôi nổi. Trong đó có thao tác là khi Thu Thủy ngửa đầu ra sau thì tôi phải rút đầu lại, nhưng tôi lại đưa đầu vào, và cái mũi bị đập rất mạnh vào đầu của Thủy. Tôi bị choáng váng luôn, mũi tôi còn bị trầy một đường dài phải nhờ chuyên viên trang điểm che lại. (cười to)

 

"Tôi và Thủy thường thảo luận một số vấn đề trước khi lên sân khấu"

Với anh thì chương trình truyền hình thực tế và chương trình khác, cái nào dễ hơn khi làm MC?

Tôi thấy dẫn chương trình truyền hình thực tế dễ nổi nhưng cũng “dễ chết”. Ví dụ nhiều MC bị “bắt giò” khi bị nói hớ trong chương trình… Để hạn chế những sai sót và linh động hơn khi dẫn thì sau khi chạy chương trình vào buổi sáng, chiều về tôi thường tra lại thông tin về ca khúc đó, viết lại kịch bản riêng cho chính mình, để cho đặc biệt và thu hút hơn. Chẳng hạn đêm thi nói về bài hát mới, tôi phải lên liên kết về mối liên hệ giữa ca sĩ và nhạc sĩ, đêm khiêu vũ thì tôi sẽ tìm hiểu nguồn gốc của những vũ điệu để đưa vào bài dẫn của mình…

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện và chúc anh sẽ ngày càng thành công!

Trí Hòa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive