MC Phan Anh khóc vì con gái "quá tiểu thư'

Theo VnExpress-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 17:37 GMT+7

MC Phan Anh và con gái

MC nghẹn ngào nhớ về tuổi thơ khốn khó của mình. Anh buồn vì con gái quen với cuộc sống đầy đủ nên bị động khi được thử thách ở "Bố ơi! Mình đi đâu thế?".

Trong tập hai chương trình truyền hình thực tế Bố ơi! Mình đi đâu thế?, bốn đôi bố con nghệ sĩ Hoàng Bách, Phan Anh, Trần Lực và Minh Khang tiếp tục có những trải nghiệm đáng nhớ khi sống ở vùng quê tại Hóc Môn, TP HCM.

Bốn cặp bố con được chia ra thực hiện ba nhiệm vụ khá khó khăn. Các cô bé, cậu bé phải xách giỏ đi lang thang qua từng nhà để xin thực phẩm: thịt lợn, trứng, nấm, rau củ quả... Còn các ông bố phải tắm và làm sạch chuồng lợn cũng như tự tay chế biến, nấu nướng các nguyên vật liệu do con mang về. Bốn ông bố nghệ sĩ phải vật lộn khá nhiều để hoàn thành thử thách. MC Phan Anh bị heo cắn chảy máu, còn Minh Khang mướt mồ hôi vì chỉ có một cái nồi để nấu và đun bếp bằng rơm.

Từ trái qua: Suti con của Minh Khang, Bo con Phan Anh Bờm (áo xanh) con của Trần Lực và Tê Giác con của Hoàng Bách cùng xách giỏ vào làng xin thức ăn.

Từ trái qua: Suti con của Minh Khang, Bo con Phan Anh, Bờm (áo xanh) con của Trần Lực và Tê Giác con của Hoàng Bách cùng xách giỏ vào làng xin thức ăn.

Trong thử thách đi xin đồ ăn, Tê Giác - con trai ca sĩ Hoàng Bách - tiếp tục cho thấy sự tự tin, linh động trong hoàn cảnh được đặt ra. Cậu bé 7 tuổi xin được rất nhiều thực phẩm, gồm cả một con gà to, nhiều rau củ và thịt bò, nhờ chủ động, lễ phép mở lời xin gia chủ những ngôi nhà các em ghé qua. Bé Bờm - con trai diễn viên Trần Lực - xin được ít đồ ăn nhất, và không có miếng thịt nào. Trong nhóm đi xin thực phẩm, bé Bo - tên gọi thân mật của Bảo Anh, con gái MC Phan Anh - lớn tuổi nhất (8 tuổi). Tuy vậy, Bo còn khá rụt rè, chưa tự tin khi mở lời nói lên yêu cầu của mình cũng chưa ra dáng người chị với các em.

Nam MC khóc khi nghĩ về con gái và tuổi thơ khốn khó của mình.

MC khóc khi nghĩ về con gái và tuổi thơ khốn khó của mình.

Trước lúc đi ngủ và kết thúc một ngày thử thách, Phan Anh tâm sự với con gái anh rất buồn vì con mãi giữ tính cách tiểu thư, công chúa. "Bố nói mà con chẳng nghe lời gì cả. Bố bảo con đi theo cùng các em, con cũng không dám đi, con cũng không mạnh dạn... trong khi con là người lớn nhất... con thấy có đáng buồn không. Hay con cứ chấp nhận như thế mãi à?", anh trao đổi thẳng thắn. Những lời tâm sự của bố Phan Anh khiến Bảo Anh suy nghĩ rất nhiều.

Phan Anh muốn con gái mạnh mẽ và trưởng thành hơn để thích nghi với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống.

Phan Anh muốn con gái mạnh mẽ và trưởng thành hơn để thích nghi với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống.

Phan Anh không thấy xa lạ với cuộc sống nghèo khó, trong khi con gái anh ngày nay được sống trong môi trường khác anh, tiện nghi và đầy đủ hơn. "Nhà mình ngày trước còn khó khăn hơn rất nhiều. Nhà mái lá, tường đất, những lúc trời giông bão, hai anh em nằm trong nhà mà cảm giác nhà sắp bay đến nơi...", MC nghẹn ngào nhớ lại ( xem video ). Chia sẻ với chương trình, Phan Anh cho biết, việc dạy con là cả một quá trình dài. Thông qua sự gắn kết của hai cha con tại Bố ơi! Mình đi đâu thế? anh muốn hiểu hơn con gái và dạy cho con những giá trị sống, những trải nghiệm cuộc sống mà anh thực sự trải qua thời thơ bé.

Tập ba của chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế? sẽ phát sóng vào lúc 12h00, ngày 15/11 trên VTV3. Mời quý vị và các bạn đón xem!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive