Mẹ cựu quân nhân đau đớn kể lại giây phút án mạng kinh hoàng

-Thứ tư, ngày 21/01/2015 17:19 GMT+7

Dân trí Cho đến giờ, cụ bà Lưu Thị Hồ mẹ cựu quân nhân Nguyễn Văn Cường (thôn Ia Tang, Ia Kla, Đức Cơ, Gia Lai) vẫn nhớ như in giây phút kinh hoàng của kẻ thủ ác ra tay tàn nhẫn tước đoạt mạng sống của con, cháu mình.

Vẫn chưa hết đau đớn và bàng hoàng trước cái chết của con trai và cháu gái của mình, cụ bà Lưu Thị Hồ kể: Cụ sinh được 3 người con (2 trai, 1 gái). Năm ngoái, một người con trai của cụ bị đột tử qua đời ở bên Lâm Đồng. Nỗi đau mất con chưa nguôi ngoai thì nỗi đau lớn lại ập đến. Gia đình cụ vốn quê ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), vào Gia Lai gần 30 năm nay và không có anh em họ hàng gì. Khi sự việc đau lòng xảy ra, con dâu cụ là bà Mão vẫn đang nằm viện điều trị, còn cụ thì quá đau khổ nên hậu sự của người thân mình đều do hàng xóm và phía Công ty 74- Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) tổ chức.

Giọng run run, cụ nhớ lại: Khoảng rạng sáng ngày 21/1, gia đình cụ đang ngủ thì nghe thấy tiếng chó sủa mạnh, ông Cường dậy mở cửa xem chuyện gì nhưng không thấy gì nên lại đóng cửa lên giường nằm. Một lát sau, chó lại sủa lên dữ dội và nghe thấy có tiếng gõ cửa (cửa sau nhà) nên ông Cường dậy mở cửa.

Ngay lập tức, một kẻ thủ ác dùng dao đâm tới tấp vào người ông Cường và dồn ông vào phòng con gái ông là cháu Thủy. Lúc này, ông Cường vẫn giằng co với kẻ thủ ác. Thấy vậy, cháu Thủy liền chạy đến cứu bố và dùng tay túm tóc kẻ thủ ác và đẩy kẻ thủ ác ra thì bị hung thủ đâm một nhát vào người trúng tim, gục ngay tại chỗ.

Cụ bà Hồ cũng chạy đến giằng co thì bị xô vào bàn và bị thanh bàn gãy đổ đập vào chân. Nghe tiếng ồn, vợ ông Cường là bà Mão liền chạy đến cứu chồng và bị hung thủ đâm 11 nhát vào khắp cơ thể. Cụ bà Lưu Thị Hồ liền kêu cứu và lấy hết sức lật chiếc bàn ra và cầm một cây gậy đập vào đầu hung thủ. Lúc này, kẻ thủ ác liền chạy ra phía sau và trốn thoát.

 

Cụ bà Hồ đau đớn kể lại sự việc

“Khi tôi cầm cây gậy đập vào đầu nó, thì chiếc mũ đen nó đội trên đầu bị rơi ra, bây giờ công an đang giữ chiếc mũ đó. Khi mũ rơi, tôi nhìn thấy mặt nó và đoán chừng khoảng hơn 30 tuổi, tôi già không đi đâu ra khỏi nhà nhiều năm nay nên tôi không biết người này có phải trong làng không vì tôi thấy mặt lạ”, cụ kể. Sau khi kẻ thủ ác chạy trốn, cụ bà chạy ra kêu cứu, còn bà Mão cố lết ra phòng khách mở cửa cho hàng xóm vào.

Khi hàng xóm đến, thì ông Cường và cháu Thủy đã tử vong. Họ đưa bà Mão đi bệnh viện cấp cứu.

 

Căn phòng cháu Thủy nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng

Rồi cụ kể tiếp: Cách đây khoảng 15 ngày, có một người đàn ông trung tuổi đi chiếc xe màu đen đậu trước cổng nhà bà, rồi vào nhà. Lúc này, cháu Thủy đang trên nhà và rót nước mời người đàn ông này, nhưng ông ta không uống. Người này nhìn ngó khắp nhà rồi đứng lên đi, khi thấy chó nhà ông Cường sủa thì người này nói “chó to và dữ”, sau đó người này nhắn lại với cháu Thủy là “bữa sau chú sẽ quay lại”.

 

Hàng rào B40 bị kẻ thủ ác cắt để vào nhà

 

Hàng xóm và cán bộ, công nhân Công ty 74 đến viếng và tổ chức mai táng cho cha con ông Cường

Chị Trung Thị Lý- làm công nhân Công ty 74, từng là cấp dưới của ông Cường cho biết: Ông Cường là cán bộ tốt, rất đoàn kết với mọi người và sống hòa đồng. Ông Cường đã về hưu 5 năm nay và ăn lương Thượng tá, còn bà Mão hiện đang công tác tại Công ty 74 với cấp bậc Trung Tá.

Theo những người hàng xóm thì gia đình ông Cường sống rất hòa nhã với mọi người, không mất lòng ai.

Tại hiện trường vụ việc, kẻ thủ ác đã đi vào nhà bằng phía sau, hung thủ đã cắt lưới B40 từ vườn phí sau để vào nhà và ra tay dã man với gia đình ông Cường.

“Tôi đã 90 tuổi, giờ con mất rồi không biết sống với ai. Kẻ đầu bạc lại tiễn người đầu xanh đau đớn lắm, giờ tôi không làm được gì mà chỉ nhờ hàng xóm, bạn bè con lo an táng cho con, cháu tôi”, cụ bà Hồ đau đớn khóc.

Lễ an táng của cha con ông Cường do hàng xóm và đồng nghiệp tổ chức, đến 7h30’ sáng ngày mai (22/1) sẽ di quan và chôn cất nạn nhân.

Thiên Thư

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive