Mẹo chọn smartphone cho người mới dùng

Theo Zing-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 12:00 GMT+7

Dưới đây là một vài điểm cơ bản bạn cần quan tâm khi có ý định chuyển từ điện thoại phổ thông sang smartphone.

Giá cả phải chăng

Khi mới chuyển sang smartphone, một chiếc smartphone đắt tiền với rất nhiều tính năng có thể làm bạn lúng túng. Thay vào đó, hãy bắt đầu với một chiếc smartphone giá thấp để làm quen với các tính năng cơ bản. Bạn có thể lựa chọn một chiếc smartphone giá dưới 2 triệu đồng. Thông thường smartphone trong tầm giá này rất dễ sử dụng, không phức tạp, phù hợp với nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên hay người lao động hay thậm chí người lớn tuổi.

Kích thước vừa phải

Với những người dùng đã quen với việc sử dụng điện thoại phổ thông, dạng “cục gạch” nhỏ gọn thì nên lựa chọn những chiếc điện thoại có kích thước vừa phải, nhỏ gọn có thể dễ dàng cầm chắc trên tay. Đồng thời, kích thước nhỏ vừa phải sẽ phù hợp với những người luôn phải di chuyển thường xuyên.

Tính năng và vận hành mượt mà

Khi lựa chọn smartphone, nghe các tính năng cơ bản như nghe gọi, lượt web, chụp ảnh, sự mượt mà khi vuốt chạm màn hình hay chạy những ứng dụng cũng rất quan trọng.

Nhãn hiệu có tên tuổi

Bạn nên chọn những sản phẩm từ những hãng điện thoại có tên tuổi. Độ bền và chất lượng là điều bạn phải luôn nhớ khi cân nhắc mua một “dế” mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive