Mẹo mở rộng và thu nhỏ video trên iPad

Theo VnReview-Thứ tư, ngày 28/01/2015 10:51 GMT+7

Bạn đã từng thử mở rộng toàn màn hình một video trong trình duyệt web Safari của iPad chưa? Nếu có, hẳn bạn thấy rất phiền phức khi muốn thu nhỏ lại.

Lý do chính là nút có hai mũi tên bạn phải gõ để mở rộng video nhưng lại không thu nhỏ video khi bạn đang ở chế độ "toàn màn hình". Thay vào đó, nút có hai mũi tên này làm cho video mở rộng màn hình hết cỡ, ẩn đi tất cả các thanh "chạy chữ" đen ở các cạnh của màn hình.

Nếu bạn thực sự muốn thu nhỏ một video đang ở chế độ "toàn màn hình" trở lại kích thước cũ, bạn cần phải nhấp vào nút "Done" chứ không phải nút có hai mũi tên.

Hãy thử một thủ thuật: thay vì nhấp vào một nút để mở rộng hoặc thu nhỏ video trên web ở iPad, hãy thử vuốt trên màn hình.

Khi bạn nhấp vào nút "play" ở một video trên một trang web, bạn có thể dùng các ngón tay "vuốt ra" để mở rộng video sang chế độ toàn màn hình.

(Mẹo: Hãy nhớ bạn phải thao tác nhanh chóng để mở rộng nó, nếu bạn vuốt, giữ và từ từ mở các ngón tay ra, bạn sẽ mở rộng toàn bộ trang)

Nếu muốn thu nhỏ video lại, bạn hãy "vuốt vào" ( Thao tác "vuốt để thu nhỏ" không yêu cầu thao tác khéo léo như "vuốt để mở rộng")

Cách này dễ dàng hơn cách phải nhấp nút mũi tên và nút "Done".

Thao tác "vuốt để thu nhỏ" và "vuốt để mở rộng" cũng khá hiệu quả đối với ứng dụng YouTube cho iOS.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive