'Messi làm cái gì mà không chuyền cho Suarez quả nào!'

-Thứ tư, ngày 29/10/2014 06:41 GMT+7

El Clasico là trận cầu đầu tiên Luis Suarez ra mắt chính thức đội bóng mới Barcelona. Bởi vậy, mọi sự chú ý đổ dồn vào anh, đặc biệt là tại quê nhà Uruguay.

Hẳn rất nhiều người mừng cho Suarez khi anh kịp mãn án treo giò để góp mặt trong trận chiến được cả thế giới mong đợi. Tuy nhiên, đối với các chuyên gia bóng đá và người hâm mộ Uruguay, quyết định để Suarez đá chính ở trận Kinh điển có vẻ hơi vội vã.

Marcelo Decaux, cây viết của tờ El Observador nhận định: “Sự kỳ vọng là rất lớn nhưng cá nhân tôi không mong chờ nhiều ở Suarez bởi tôi không nghĩ là cậu ấy sẽ đá chính. Tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ ra sân từ ghế dự bị, như một cách để làm mới, nhưng Luis Enrique lại nghĩ rằng cậu ấy có thể tạo ra tác động to lớn và gây nguy hiểm cho hàng phòng ngự đối phương nếu ra sân từ đầu”.

Nhà báo Eduardo Rivas của đài phát thanh Montecarlo và kênh Canal 4, có chung quan điểm: “Tôi ngạc nhiên khi thấy Suarez được bố trí dá chính. Rõ ràng cậu ấy chưa có đủ sự chuẩn bị cho trận cầu”.

 


Suarez không nhận được sự hỗ trợ của đồng đội ở trận Kinh điển

Trong khi đó, nhà báo Diego Perez của tờ El Pais cho rằng Suarez vẫn chưa sẵn sàng cho Kinh điển. Thay vì làm công việc của một trung phong, anh chỉ sắm vai trò hỗ trợ và chờ đợi sự tỏa sáng của Messi và Neymar.

“Luis Suarez trông chờ từ Neymar và Messi nhiều hơn là bản thân mình. Sự hoài nghi về việc liệu cậu ấy có thích nghi trước với lối chơi của Barca hay không vẫn tồn tại. Đó là việc lớn mà Luis Enrique cần làm. Cầu thủ Barca tôi ấn tượng nhất trong trận Kinh điển là Neymar”- Perez nói.

Về sự phối hợp của các đồng đội dành cho Suarez, nhà báo Marcelo Decaux cho rằng trong cả trận “Messi chẳng chuyền cho Suarez một đường bóng nào. Đồng đội không giúp đỡ Suarez. Đó không phải là phong cách phù hợp với cậu ấy. Suarez đã kiến tạo cho Neymar ghi bàn mở tỷ số và căng ngang từ bên cánh phải mở ra cơ hội cực kỳ sáng sủa cho Messi ghi bàn”.

K.Đ
Theo Sport

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive