Mexico bác tin gia nhập liên minh chống nhóm Nhà nước Hồi giáo

-Thứ tư, ngày 01/10/2014 08:09 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Mexico phụ trách Bắc Mỹ bác bỏ thông tin cho rằng Mexico đứng trong liên minh các quốc gia ủng hộ Mỹ chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 

Lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chặn cửa khẩu Mursitpinar gần biên giới với Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/9, Thứ trưởng Ngoại giao Mexico phụ trách Bắc Mỹ, ông Sergio Alcocer đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Mexico đứng trong liên minh các quốc gia ủng hộ Mỹ chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhấn mạnh rằng quốc gia Bắc Trung Mỹ không có kế hoạch tham gia bất cứ một liên minh quân sự nào chống lại một tổ chức khác.

Tuyên bố trên của Thứ trưởng Alcocer được đưa ra sau khi một số nhật báo Mexico ngày 29/9 đưa tin theo tài liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ vừa tiết lộ, cùng với 12 quốc gia khác trong tổng số 62 nước, Mexico được đặt trong nhóm các nước ủng hộ Mỹ chống lại IS, cho dù Mexico không gửi quân lính hay phương tiện chiến tranh nhưng ủng hộ Washington về mặt chính trị.

Thứ trưởng Alcocer nhắc lại lập trường trung lập của Mexico, ủng hộ các chiến dịch do Liên hợp quốc chủ trì nhằm gìn giữ hòa bình và an ninh trên toàn thế giới.

Mexico cũng kịch liệt lên án những hành động thảm sát dã man của tổ chức IS, đồng thời tiếp tục hợp tác với Mỹ trong quá trình xây dựng đường biên giới an toàn và thịnh vượng, giống như đã từng làm với các nước phía Nam như Guatemala và Belice./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive