Michel Platini: 'Các CLB cần nhiều hơn những cầu thủ tự đào tạo'

-Thứ ba, ngày 21/07/2015 13:11 GMT+7

Trong bài phỏng vấn mới đây với World Soccer, Chủ tịch UEFA, ông Michel Platini tin rằng quy định tăng số lượng cầu thủ tự đào tạo sẽ ngăn chặn sự thống trị quá lâu của các CLB lớn.

 

Cựu tiền vệ Juventus tin rằng, có 2 hoặc 3 đội bóng lớn ở châu Âu đã đang gom hết các cầu thủ giỏi về phía mình, làm mất đi tính cạnh tranh tại các giải VĐQG và trên đấu trường châu Âu.

“Điều quan trọng nhất cần làm trong tương lai gần, là hạn chế khả năng những cầu thủ giỏi nhất quy tụ về cùng một đội bóng. Đây là điều tối quan trọng để duy trì tính cạnh tranh trong bóng đá”.

“Với luật Bosman, bạn hoàn toàn có thể chèo kéo, quy tụ các ngôi sao về cùng một CLB. Tại giải TBN, trong quá khứ, ta có các đội Real Madrid, Atletico, Barcelona, Valencia hay rất nhiều đội bóng khác cùng cạnh tranh sòng phẳng cho ngôi vô địch. Nhưng hiện tại đã khác quá nhiều”.

“Chúng ta không thể liên tưởng về bóng đá châu Âu chỉ bằng 1 hoặc 2 đại diện. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định tăng số lượng cầu thủ tự đào tạo, đây là thứ có thể giải quyết tốt vấn đề”, ông khẳng định.

Hoài Thuận
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive