Microsoft tự động tải Windows 10 về máy tính người dùng

Theo ICT News-Thứ năm, ngày 04/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nếu máy tính Windows 7 hoặc 8.1 của bạn bật tính năng tự động update, Microsoft sẽ tự động tải về Windows 10.

Đúng như những gì tiết lộ hồi năm ngoái, Microsoft mới đây vừa áp dụng chính sách tự động tải Windows 10 về máy tính của người dùng Windows 7 và 8.1 trong một nỗ lực nhằm "lôi kéo" thêm nhiều người nâng cấp hệ điều hành. Bắt đầu từ đây, hãng sẽ xem Windows 10 là một "bản cập nhật được khuyến nghị", thay vì chỉ là "bản cập nhật tùy chọn" như trước. Chính vì tính chất quan trọng hơn nên Windows 10 sẽ được tự động tải về máy tính người dùng để việc cập nhật có thể diễn ra một cách nhanh chóng nhất có thể.


Windows 10 đã trở thành bản cập nhật được khuyến nghị thay vì chỉ là bản cập nhật tùy chọn

Windows 10 đã trở thành "bản cập nhật được khuyến nghị" thay vì chỉ là "bản cập nhật tùy chọn"

"Như chúng tôi đã chia sẻ hồi tháng 10 năm ngoái trên trang Windows Blog, Microsoft cam kết tạo điều kiện thuận lợi để người dùng Windows 7 và 8.1 nâng cấp lên Windows 10. Chúng tôi đã thay đổi cách thức nâng cấp ngày hôm nay để giúp đỡ người dùng, những người trước đó đã đặt chỗ, lên lịch để quá trình update diễn ra" - một người đại diện Microsoft cho hay.

Người dùng Windows 7 và 8.1 cần lưu ý rằng, mặc dù quá trình tải về này là tự động nhưng họ vẫn có quyền quyết định có cài đặt (để nâng cấp lên Windows 10) hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt trong Windows Update để kiểm soát việc tải và cài các bản update từ Microsoft. Bên cạnh đó, nếu thiết bị chạy Windows 10 của bạn sử dụng 3G để kết nối Internet, bạn nên lưu ý tắt tính năng tự động cập nhật để tránh bị tốn dữ liệu di động không cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive