MM MEGA MARKET (METRO) đưa ứng dụng QR code hỗ trợ khách hàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm

-Thứ ba, ngày 20/09/2016 13:59 GMT+7

MM Mega Market Việt Nam đã chính thức triển khai ứng dụng dán mã QR (mã hóa các thông tin về sản phẩm) để hỗ trợ khách hàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng điện thoại di động thông minh, được áp dụng đầu tiên tại trung tâm MM Mega Market An Phú.

Tới thời điểm hiện tại, đã có 19 mặt hàng Rau Củ Quả từ Đà Lạt  có mặt tại 19 trung tâm và 37 mặt hàng thịt heo được dán QR code.

Với giải pháp này, khách hàng của MM Mega Market sẽ dễ dàng kiểm tra đầy đủ thông tin về sản phẩm gồm: ngày sản xuất, trang trại nuôi trồng, chứng nhận sản phẩm...Trong thời gian tới, MM Mega Market sẽ tiếp tục tăng số lượng các mặt hàng được dán mã QR và mở rộng ứng dụng này tại các hệ thống MM Mega Market trên toàn quốc.

 


QR code là ứng dụng tiêu biểu trong việc hỗ trợ khách hàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh gọn, miễn phí. Các sản phẩm khi được gắn mã QR sẽ tương ứng với thông tin về sản phẩm. Để kiểm tra và nắm được thông tin, khách hàng làm theo các bước sau:

- Bước 1: Tải ứng dụng giải mã QR Code về máy. Tải miễn phí các ứng dụng QR scanner, QR code scanner,…bằng cách vào CH play (Android phone) hoặc Store (window phone) hoặc App store (iOS phone)

- Bước 2: Cài đặt ứng dụng vào máy. Sau đó, khách hàng có thể quét để giải mã QR Code với sản phẩm mình muốn bằng cách: (1) Mở ứng dụng trên điện thoại; (2) Hướng camera vào khu vực có mã vạch; (3) Đọc kết quả hiển thị.

P.V

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive