“Mỗi nhân vật là một trải nghiệm về cuộc đời”

-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 08:08 GMT+7

(Dân trí) - Dù là tuyến vai phản diện, nửa chính nửa tà hay chính diện, Quang Sự cũng sẵn sàng “quên” cá tính thực của mình để “nhập” trọn vẹn vào nhân vật. Để rồi xem lại những bộ phim khi lên sóng, chàng diễn viên nhận ra mỗi nhân vật là một trải nghiệm thú vị qua lăng kính cuộc đời.

 

Quang Sự luôn cố gắng để hóa thân vào nhân vật
Có vẻ như 2014 là một năm tất bật với Quang Sự khi công chúng thấy anh xuất hiện trong khá nhiều phim truyền hình và điện ảnh?

Đúng vậy, 2014 là một năm đầy hứng khởi của Quang Sự. Được làm những việc mình thích, được trải nghiệm nhiều cuộc đời, nhân vật khác nhau chính là đam mê và sở thích. Vì vậy mà Quang Sự đã quyết tâm trở thành diễn viên từ khi còn bé. Mỗi người chỉ sống một cuộc đời nhưng làm diễn viên thì sẽ “lời” lắm vì được sống nhiều cuộc đời khác nhau.

Quang Sự có thể điểm qua những vai diễn mà bạn ấn tượng gần đây?

Đó là vai “nửa chính nửa tà” Quốc Đông trong Ký ức tuổi thơ, đang phát sóng trên SCTV14 lúc 19g45 mỗi ngày. Dù là một phim truyền hình nhẹ nhàng, gần gũi nhưng vai diễn này để lại nhiều suy nghĩ. Một đứa trẻ bản chất tốt nhưng lại bị người cha đầy sĩ diện dạy dỗ trở nên hiếu thắng, bất chấp tất cả để hơn người khác. Quốc Đông có tất cả nhưng lại không có được trái tim người con gái mình yêu thương. Lạ thay khi anh chàng nhận ra sai lầm của mình, chấp nhận thua cuộc thì hạnh phúc lại tìm đến.

Ngoài ra vai nam chính trong bộ phim điện ảnh hài Để Hội tính sắp ra rạp cũng là một trải nghiệm hay. Vai xã hội đen trong Hương Ga cũng khiến “nghiệp diễn viên” của Quang Sự thêm màu sắc.

 Bạn có thể bật mí một chút bí quyết diễn xuất của mình?

Theo Quang Sự thì nghề diễn viên đòi hỏi 10% năng khiếu và 90% là do nỗ lực học tập, cố gắng của bản thân. Ngoài những kiến thức chuyên môn học ở trường, mỗi người sẽ dần định hình một phong cách diễn xuất, khả năng biến hóa cho mình.

Thật ra Quang Sự không có bí quyết gì ngoài việc cố gắng hết sức để hiểu nhân vật của mình. Hồi còn bé, Quang Sự rất thích đọc các tác phẩm văn học và hay tưởng tượng rằng nếu mình là nhân vật trong đó, mình sẽ cảm thấy thế nào, sẽ quyết định ra sao. Và lớn lên, Quang Sự còn có sở thích quan sát người khác. Nếu có thời gian, mình sẽ ngồi café ở vỉa hè, nhìn ngắm cuộc sống, mọi người, vẻ mặt, cách họ cư xử và ghi nhớ. Quang Sự nghĩ sở thích này khá có ích khi hóa thân thành các nhân vật.

 

 Quang Sự và vai diễn “nửa chính nửa tà” Quốc Đông trong phim Ký ức tuổi thơ

Quang Sự đã “sống” rất nhiều cuộc đời khác nhau, vậy nhân vật mới nhất mà anh thể hiện là tuyến vai như thế nào?

Đó là một vai thuần chính diện. Một chàng kiến trúc sư tài năng và chung thủy trong tình yêu. Quang Sự và các anh chị trong đoàn phim của Blue Light đang làm việc hết tốc lực để thực hiện bộ phim Đi qua mùa gió về đề tài xây dựng và đạo đức trong kinh doanh khá hay. Bật mí nữ chính đóng cùng Quang Sự chính là Tú Vi – người yêu của Văn Anh – “ông giáo trẻ” và là bạn thân trong Ký ức tuổi thơ đấy.

Câu hỏi bên lề về các vai diễn một chút, vậy ngoài đời thực Quang Sự có nguyên tắc/phương châm sống nào có thể chia sẻ không?

Với mình thì đó là “Hữu xạ tự nhiên hương”, không cần phải nói nhiều về mình, chỉ cần thể hiện qua những gì mình làm là đủ.

Cảm ơn Quang Sự, chúc sự nghiệp của bạn luôn thăng hoa

 
Quang Sự sinh năm 1984 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa, tốt nghiệp chuyên ngành diễn xuất tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Arts) năm 2009, Quang Sự từng được mời đóng vai Thịnh Duẫn trong phim điện ảnh "Hello Stranger" của đạo diễn Kim Dong Huyn.
Sau khi tốt nghiệp, Quang Sự trở về Việt Nam và tham gia nhiều bộ phim truyền hình, như: "Trái tim màu xanh", "Sống gượng", "Cảnh sát hình sự", “Ký ức tuổi thơ”…
Quang Sự cũng tham gia một số vai diễn lớn trong phim điện ảnh như: "Bụi đời Chợ Lớn", "Hương ga", “Để Hội tính”…
 
KM

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive