Môn bóng chuyền tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014: Mong chờ và tiếc nuối

Theo VnExpress-Thứ ba, ngày 02/12/2014 23:31 GMT+7

Sự tái xuất của một số tên tuổi thuộc thế hệ vàng của bóng chuyền nữ Việt Nam hứa hẹn làm nên sức hấp dẫn của môn bóng chuyền tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 7, sẽ diễn ra từ ngày 7/12 đến 15/12.

a-1148-1417512225.jpg
Đại hội lần này có sự trở lại của nhiều gương mặt đáng chú ý, nhưng cũng thiếu đi không ít tên tuổi như Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân. Ảnh: Lâm Thỏa.

Đáng chú ý nhất trong số những cựu bình sẽ góp mặt tại Đại hội năm nay phải kể đến ba cái tên quen thuộc từng là nòng cốt trong thành phần đội tuyển Việt Nam những năm 2005-2008 là Bùi Thị Huệ, Lê Thị Mười thuộc đơn vị Thái Bình và Đinh Thị Diệu Châu của đoàn TP HCM. Ba gương mặt trên cùng với những Kim Huệ, Trần Hiền, Đặng Thị Hồng, Ngọc Hoa đã tạo nên một thế hệ vàng đi sâu vào tâm trí người hâm mộ bóng chuyền nước nhà.

Bảng A thi đấu tại Nam Định gồm bốn đội nam TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Quân đội, Ninh Bình và năm đội nữ Quân đội, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hải Dương, Vĩnh Phúc.

Bảng B thi đấu tại Thái Bình gồm năm đội nam Phú Thọ, Hà Nội, Công an, Vĩnh Long, Bộ Công an và năm đội nữ Long An, Thái Bình, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hưng Yên.

Lần tái xuất trở lại sắp tới không những gợi nhớ về một thời tung hoành của bộ đôi Bùi Huệ, Lê Mười trong màu áo Thái Bình mà còn là sự kết hợp hai thế hệ vận động viên của đội bóng quê lúa. Kinh nghiệm và bản lĩnh của các cựu tuyển thủ quốc gia bên cạnh sức trẻ đến từ lớp kế cận hứa hẹn sẽ tạo nên một Thái Bình mới mẻ.

Nằm trong cùng bảng B, trường hợp của Tân Bình – TP HCM là sự kết hợp “tân cổ” giữa chủ công đã dạn dày kinh nghiệm Đinh Thị Diệu Châu cùng gương mặt trẻ đầy tiềm năng hiện nay Hà Ngọc Diễm. Thêm vào đó, phụ công số một hiện nay Nguyễn Thị Ngọc Hoa cũng trở về từ Thái Lan hội quân với VTV Bình Điền Long An hướng đến sự kiện thể thao cuối cùng của năm 2014. Trước các đối thủ chính là những đồng đội cũ từng khoác chung màu áo tuyển quốc gia, chắc hẳn những cuộc cạnh tranh sẽ trở nên đáng xem hơn.

Và chắc hẳn nếu đội bóng của Bùi Huệ, Lê Mười, Diệu Châu, Ngọc Hoa xuất sắc đi tiếp, màn tái ngộ còn hấp dẫn hơn khi tại bảng A diễn ra ở Nam Định, Phạm Thị Yến vẫn là trụ cột của đại diện nữ Quân đội (Thông tin Liên Việt Post Bank) cũng như sự trở lại của hàng loạt cái tên quen thuộc của bóng chuyền nữ Thanh Hóa một thời bên cạnh chuyền hai Lê Hồng và phụ công quen thuộc Trà Giang.

Tuy nhiên, Đại hội sẽ không thể có sự góp mặt của những cái tên từng kéo không ít khán giả đến sân như: phụ công – hoa khôi bóng chuyền Phạm Kim Huệ, chuyền hai Hà Thị Hoa hay chủ công Nguyễn Thị Xuân…

Nguyên nhân khiến các cô gái thuộc biên chế Ngân hàng Công Thương không thể góp mặt tại Đại hội là Điều lệ thi đấu không cho phép đội bóng doanh nghiệp tham dự và cộng thêm việc đội Hà Nội quyết định không mượn quân mà sử dụng dàn cầu thủ hiện có để thi đấu. Về tình, việc thiếu vắng những cái tên quen thuộc nói trên sẽ khiến khán giả phần nào hụt hẫng. Nhưng xét về lý, đây là cách làm có định hướng của bóng chuyền Hà Nội khi trong tay HLV Nguyễn Thu Hương có những cái tên triển vọng đã thể hiện tốt ở vòng chung kết Giải bóng chuyền A1 toàn quốc tại Vĩnh Long vừa qua.

Trân Trần

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive