Moskva lên án Ba Lan cấm máy bay chở bộ trưởng quốc phòng Nga

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 06:40 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Thứ nhất của Nga Vladimir Titov nói việc Ba Lan từ chối cho máy bay chở bộ trưởng quốc phòng Nga bay qua không phận Ba Lan là sự vi phạm trắng trợn các quy tắc hành xử quốc tế.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (Nguồn: AP)

Hãng Interfax dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Thứ nhất của Nga Vladimir Titov nói rằng việc Ba Lan từ chối cho máy bay chở bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu bay qua không phận Ba Lan là sự vi phạm trắng trợn các quy tắc hành xử quốc tế.

Ông Titov nêu rõ: "Những hành động như vậy không thể được miêu tả là gì khác ngoài sự vi phạm thô bạo các quy tắc và đạo lý của cách hành xử giữa các nước".

Trong khi đó, phát ngôn viên của cơ quan chỉ dẫn không lưu nhà nước Ba Lan PAZP, Pawel Paluch cho biết nước này từ chối cho máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu bay vào không phận vì máy bay đã thay đổi trạng thái từ dân sự sang quân sự mà không rõ lý do.

Tại Slovakia, Bộ Nội vụ nước này thông báo máy bay của ông Shoigu sẽ sớm rời sân bay Bratislava sau khi phải hạ cánh xuống đây do bị Ba Lan từ chối cho vào không phận.

 

Quan hệ giữa Ba Lan và Nga đang căng thẳng sau khi Moskva cấm nhập khẩu táo cũng như các sản phẩm nông sản từ Warsaw, đáp trả việc EU áp đặt lệnh cấm vận với Nga do cuộc khủng hoảng tại Ukraine.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive