Một em bé chào đời trên chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng ở độ cao 10 nghìn mét

-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 20:39 GMT+7

Chiều ngày 4/3, một nữ hành khách đã sinh hạ an toàn một em bé trên chuyến bay của Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific từ TP HCM đi Đà Nẵng. 

Đây là trường hợp hy hữu đầu tiên tại Việt Nam sinh nở ở độ cao 10.000 mét được phi hành đoàn và bác sĩ người nước ngoài trên chuyến bay hỗ trợ thành công. 
Chuyến bay BL590 từ TP HCM cất cánh đi Đà Nẵng vào lúc 14 giờ 55 phút. Sau khi máy bay cất cánh được 45 phút, chuẩn bị hạ độ cao để hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng thì hành khách N.T.N.N ngồi hàng ghế 5E có biểu hiện đau bụng và chuyển dạ. 

Ngay lập tức tiếp viên chuyến bay có mặt, đánh giá tình hình, kêu gọi sự hỗ trợ của hành khách bác sĩ trên chuyến bay, đồng thời báo cáo sự việc cho cơ trưởng. Ca đỡ đẻ diễn ra thành công với sự trợ giúp của phi hành đoàn và một bác sĩ người nước ngoài trên chuyến bay. Nữ hành khách được phi hành đoàn tiếp tục hỗ trợ thở ôxy và thiết bị tiệt trùng chuyên dụng trên máy bay. 

Cùng thời điểm, cơ trưởng liên lạc với bộ phận chuyên trách ở mặt đất sân bay Đà Nẵng, yêu cầu hỗ trợ bác sĩ và xe cứu thương chờ sẵn. 

Vào lúc 16 giờ 15 phút, máy bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, nữ hành khách và em bé được đội ngũ bác sĩ cùng xe cứu thương trực sẵn chuyển đến bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc. Được biết, nữ hành khách mang thai ở tuần thứ 32 đi cùng chồng, bé trai sinh trên máy bay nặng 2,7kg. 

Diệu Linh - TTXVN

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive