Một trường hợp bệnh tim hiếm gặp được điều trị thành công tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long

-Thứ ba, ngày 20/09/2016 05:00 GMT+7

Một trường hợp bệnh tim hiếm gặp được điều trị thành công tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa tiếp nhận 1 trường hợp bệnh 14 tuổi sống tại xã Phước An, Đắc Lắc với chẩn đoán bệnh hẹp van động mạch chủ nặng đồng thời thiểu sản vòng van động mạch chủ.

Bệnh nhân đã được các BS khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long tiến hành phẫu thuật với phương pháp mở rộng góc động mạch chủ bằng miếng vá nhân tạo và thay van động mạch chủ cơ học, tái tạo lại góc đông mạch chủ (còn gọi là phương pháp Konno). Đây là một kỹ thuật khó và lần đầu tiên được thực hiện tại Cần Thơ, đòi hỏi ekip phải có kỹ năng chuyên môn cao đồng thời trang thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Theo Ths.BS Trần Phước Hòa - trưởng khoa Ngoại tim mạch - lồng ngực BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long và là BS điều trị cho bệnh nhân, vì được điều trị kịp thời và độ tuổi của bệnh nhân vẫn còn trẻ, sức chịu đựng và khả năng bù trừ của người bệnh còn rât tốt nên bệnh nhân hồi phục rất nhanh

Đây là một trường hợp bệnh nhân được tài trợ 100% chi phí từ Quỹ Healing Hearts Việt Nam, quỹ Hiểu về Trái Tim và hội Bảo Trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh với tổng chi phí gần 80 triệu đồng. Sự chung tay chia sẻ của các quỹ, hội và các mạnh thường quân đã tiếp sức cho BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long trong quá trình mang lại trái tim khỏe mạnh cho người bệnh.

Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive