Mourinho cấm cầu thủ nhắc đến cụm từ 'bất bại'

Theo VnExpress-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 11:16 GMT+7

HLV của Chelsea không muốn các học trò chủ quan trước thành tích không thua của đội bóng từ đầu mùa này.

Qua 21 trận trên mọi giải đấu từ đầu mùa, Chelsea vẫn chưa biết mùi chiến bại, với 16 chiến thắng và năm trận hòa.

Nếu tính lần gần nhất trên mọi đấu trường mà họ thua - trận thua Atletico Madrid 1-3 hôm 30/4 ở bán kết lượt về Champions League mùa trước, Chelsea đang có 23 trận liền bất bại. Còn chỉ tính riêng tại Ngoại hạng Anh, kể từ thất bại 1-2 dưới tay Sunderland ở vòng 35 mùa trước hôm 19/4, đội bóng dưới trướng Mourinho đang có 17 trận liền không thua.

Oscar-5125-1417770791.jpg
Mourinho muốn Oscar (phải) và các đồng đội không để mạch bất bại hiện tại trở thành áp lực, ám ảnh cả đội. Ảnh: Sky.

Thành tích ấy không khỏi làm người hâm mộ, giới chuyên môn, lẫn cầu thủ Chelsea nghĩ đến việc tái lập kỳ tích vô địch với thành tích bất bại của Arsenal ở Ngoại hạng Anh mùa 2003-2004. Nhưng theo Oscar, Mourinho không muốn các học trò bị phân tâm bởi mong muốn tái hiện kỳ tích đó, dù ông xem việc phải thắng mọi trận đấu là áp lực cần thiết cho Chelsea.

"Mạch bất bại luôn hiển hiện trong suy nghĩ của chúng tôi. Nhưng trước mọi trận đấu, HLV đều nhắc chúng tôi không nên quá tự tin và nghĩ đến thành tích bất bại hiện tại, ông ấy muốn cả đội luôn giữ đôi chân trên mặt đất. Chelsea còn nhiều trận đấu phía trước và đội bóng cần chiến thắng. Mourinho muốn chúng tôi tiếp tục tự tin, nhưng không được thái quá, vì như thế sẽ rất nguy hiểm", tiền vệ người Brazil nói hôm qua.

Bên cạnh việc tránh đề cập đến mạch bất bại, Mourinho cũng chú trọng đến khâu phòng ngự và theo Oscar, đây chính là bí quyết để giúp đội bóng không thua đến thời điểm này. "HLV nói với các cầu thủ tấn công rằng chúng tôi cần tìm kiếm bàn thắng, chơi thứ bóng đá của đội, nhưng khi mất bóng, chúng tôi phải phòng ngự. Đó là cách chúng tôi đang đánh bại các đối thủ".

Chính Mourinho, trước trận thắng Tottenham 3-0 ở vòng 14 giữa tuần này, cũng nhấn mạnh rằng ông không xem trọng chuyện Chelsea đang bất bại. "Không thua trong suốt mùa giải là chuyện bất khả thi", HLV này nhấn mạnh khi đó.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive