Mourinho: 'Năm này đến năm khác, Chelsea bị loại oan uổng ở Champions League'

-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 08:13 GMT+7

HLV Jose Mourinho nói rằng đội hình của Chelsea bây giờ đủ sức cạnh tranh ở châu Âu trong một thập kỉ tới.

Trong cuộc phỏng vấn trên ESPN FC, Mourinho nói mình “cực kì hạnh phúc” khi Chelsea vô địch Champions League 2012, dù năm đó đội Real Madrid của ông chơi thất vọng và bị loại ở bán kết.

“Tôi không chiến thắng cùng Chelsea nhưng tôi cảm thấy cực kì hạnh phúc vì danh hiệu ấy”, Mourinho nói. “Tôi không thể vui vì đội bóng Real Madrid của tôi đã thua Bayern Munich trên chấm phạt đền khi Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos đá hỏng. Dù vậy, tôi lại vui cho Chelsea vì tôi cảm nhận tình cảm với CLB theo cách của mình”.

Mourinho đã vô địch Champions League với Inter năm 2010 và Porto năm 2004 nhưng chưa thể đi quá bán kết Champions League với Chelsea. Nhìn lại, ông thấy đội bóng đã nhiều lần đến ngưỡng cửa thiên đường.

“Khi được hỏi về Champions League, tôi nghĩ Chelsea là hình mẫu tiêu biểu của giải đấu. Chelsea vào bán kết năm 2007 và thua ở bán kết sau loạt luân lưu. Chelsea vào bán kết năm 2005 và thua ở bán kết vì một bàn thắng chưa chắc đã là bàn thắng. Chelsea vào chung kết năm 2008 và thua ở chung kết vì cầu thủ trượt chân nên đá hỏng phạt đền. Chelsea vào bán kết năm 2009 và thua ở bán kết trước Barcelona, một trong những scandal lớn nhất trong lịch sử bóng đá”.

“Chelsea xếp thứ 5 ở Premier League và vô địch Champions League năm 2012. Champions League là vậy đấy”.

 Mourinho nói hạnh phúc với chức vô địch Champions League 2012 của Chelsea

HLV người Bồ Đào Nha nói ông đang xây dựng đội hình Chelsea để chiến thắng trong nhiều năm nữa, dù ông có tại vị hay không: “Nếu vô địch Champions League với Chelsea thì điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu làm việc cho Chelsea trong 5, 6 năm nữa, tôi muốn đội bóng giàu sức cạnh tranh. Tôi luôn muốn cố gắng làm tốt công việc của mình và làm việc thật chăm chỉ”.

Trong đội hình hiện tại, chỉ John Terry (34 tuổi) và Branislav Ivanovic (31) là trên 30 tuổi. Mourinho nói: “Đây là đội bóng dành cho 1 thập kỉ tới. Đội bóng này sẽ cạnh tranh ở châu Âu trong 10 năm. Nếu tôi giành được cúp Champions League với họ, thì thật tuyệt vời. Nếu Champions League không đến với tôi mà đến với Chelsea, tôi cũng vẫn rất hạnh phúc”.

 Chelsea của Mourinho đã nhiều lần vào bán kết

DH
Theo ESPN

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive