MSN là cơn ác mộng của Simeone

-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 12:33 GMT+7

Bộ ba tiền đạo Messi, Suarez, Neymar của Barca là cơn ác mộng với mọi hàng thủ từ mùa trước tới mùa này, từ Liga cho tới đấu trường châu Âu. Nhưng có lẽ không có đội bóng nào bị MSN hành hạ nhiều như Atletico của Diego Simeone.

Kể từ khi Suarez gia nhập Barca, cũng là lúc HLV Luis Enrique trở thành HLV ở Camp Nou, Atletico đã thua Barca trong cả 7 lần đối đầu trên mọi giải đấu, gồm 4 thất bại ở Liga, 2 ở Cúp nhà Vua và 1 ở Champions League mới đây, trận đấu mà Suarez ghi cả 2 bàn giúp đội chủ nhà thắng ngược 2-1.

Trong chuỗi 7 trận thắng này của Barca trước Atletico, bộ ba MSN đã ghi 13/14 bàn mà đội bóng chủ sân Camp Nou có được, bàn còn lại là pha phản lưới nhà của Miranda. Cứ gặp Atletico là bộ ba MSN thăng hoa, khi là cả 3, 2 hoặc là một trong số họ.

Ở trận thắng 2-1 của Barca ở Camp Nou vừa qua, khi Messi không tỏa sáng thì Suarez và Neymar đã lên tiếng. Dù không ghi bàn như Suarez nhưng Neymar mới là cầu thủ chơi nổi bật nhất của Barca với những pha đi bóng lắt léo khiến cầu thủ Atletico như phát điên. Trong 7 trận này, Messi đã ghi 5 bàn, còn Suarez và Neymar mỗi người có 4 bàn.

“Tôi rất hài lòng về đội bóng của mình”, Simeone luôn nói như thế sau mỗi trận thua Barca và ông hoàn toàn có lý. Thực tế là Atletico chơi không hề tệ trong chuỗi trận thua Barca vừa qua (chỉ một lần họ thua với cách biệt hơn 1 bàn) và họ chỉ thất bại vì MSN quá xuất sắc mà thôi. Hay nói cách khác, dù Simeone có ý tưởng gì và Atletico chơi tốt bao nhiêu đi chăng nữa, họ vẫn thua vì MSN. Và cũng phải nói rằng trong 7 trận này, đã có tới 5 lần cầu thủ Atletico bị đuổi.

Trước khi có Suarez, Barca không hề hơn Atletico về kết quả đối đầu, thậm chí Atletico còn vượt qua họ ở cả Liga lẫn Champions League mùa 2013-14. Nhưng sau khi Barca sở hữu bộ ba MSN, mọi thứ đã thay đổi, dù về cơ bản, Atletico vẫn là một đội bóng mạnh như vậy. Rõ ràng là sự có mặt của Suarez đã thay đổi hoàn toàn cán cân giữa Barca với Atletico. Ngoài 4 bàn ghi vào lưới Atletico, Suarez còn có 3 pha kiến tạo trong các trận đấu với Rojiblancos (2 cho Neymar và 1 cho Messi).

Vũ Mạnh
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive