MTV Việt Nam lên tiếng về nghi vấn “dàn xếp” kết quả bình chọn cho Hồ Ngọc Hà

-Thứ ba, ngày 16/09/2014 06:52 GMT+7

(Dân trí) - Liên quan đến những nghi ngờ của công chúng về tính minh bạch của cuộc bình chọn đại diện Việt Nam tham dự giải thưởng EMA 2014, mới đây đại diện của MTV Việt Nam đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Trước đó, cuộc bình chọn trực tuyến kéo dài từ ngày 9/9 đến ngày 15/9 đã được MTV Việt Nam tổ chức để các fan của 6 ca sĩ Việt gồm Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Trung Quân Idol và Bích Phương Idol có cơ hội bình chọn cho thần tượng của mình. Ngay từ những ngày đầu của cuộc bình chọn, tỷ lệ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Sơn Tùng và Noo Phước Thịnh đã tăng nhanh chóng và bám đuổi nhau quyết liệt.

Tuy nhiên, sự việc bắt đầu gây xôn xao khi một số khán giả trông thấy hình ảnh và tên của ca sĩ Hồ Ngọc Hà trên trang facebook của MTV Thái Lan với tư cách là đại diện của Việt Nam tham gia tranh giải. Đặc biệt hình ảnh này lại xuất hiện trước khi kết thúc cuộc bình chọn ở Việt Nam.Từ đó, fan của những ca sĩ khác đã tỏ ra nghi ngờ và cho rằng, MTV Việt Nam chỉ tổ chức cuộc bình chọn cho có hình thức nhưng thực tế thì đã chọn Hồ Ngọc Hà làm đại diện.

 

Hình ảnh Hồ Ngọc Hà trên trang facebook MTV Thái Lan được khán giả Việt Nam phát hiện

Trước sự việc này, đại diện của MTV Việt Nam đã chính thức lên tiếng: “Tất cả các kênh MTV của các nước trong khu vực Đông Nam Á đều có đặc quyền đề cử một nghệ sĩ đại diện của nước mình để tham dự vòng loại hạng mục Best World-Wide Act. Trong quá trình chuẩn bị và làm việc  với MTV Châu Á, MTV Việt Nam cũng đã cân nhắc về việc chọn Hồ Ngọc Hà làm gương mặt đại diện Việt Nam. MTV Châu Á cũng đã ghi nhận sự cân nhắc này của MTV Việt Nam”.

“Tuy nhiên, nhìn lại sự thành công tại EMA 2013 của Mỹ Tâm - một nghệ sĩ tham gia nhờ sự bình chọn của fan chứ không phải do đề cử chủ quan của MTV Việt Nam - chúng tôi quyết định không sử dụng đặc quyền đề cử của mình, mà trao đặc quyền này cho chính người hâm mộ. Chính lượt bình chọn của fan sẽ là chiếc chìa khóa quyết định việc chọn ra nghệ sĩ đại diện Việt Nam. Cho đến thời điểm trước khi đóng cổng bình chọn, chúng tôi vẫn chưa dám chắc về việc nghệ sĩ nào sẽ đại diện cho Việt Nam”, đại diện MTV Việt Nam phân trần.

 

MTV Việt Nam cho biết hình ảnh Hồ Ngọc Hà trên facebook MTV Thái Lan chỉ là sự cố nhầm lẫn đáng tiếc

Về hình ảnh Hồ Ngọc Hà đăng trên facebook MTV Thái Lan, MTV Việt Nam cũng cho biết, đại diện MTV Châu Á cũng có câu trả lời cho việc này. Ở thời điểm hiện tại, MTV Châu Á đã có thông tin của tất cả các đề cử từ các nước trong khu vực, trừ Việt Nam. MTV Châu Á hiểu và chấp thuận việc MTV Việt Nam không dùng quyền đề cử của mình để tạo cơ hội cho các fan bình chọn cho nghệ sĩ họ thực sự yêu thích. Bộ phận truyền thông của MTV Thái Lan sử dụng thông tin cũ để đưa lên fanpage và đây là một sự cố đáng tiếc.

Khẳng định lại lần cuối cùng trước khi kết quả bình chọn đại diện Việt Nam được công bố vào ngày hôm nay 16/9, đại diện MTV Việt Nam nói: “Ứng cử viên của Việt Nam vẫn là một dấu hỏi trong tất cả các thông cáo báo chí chính thức từ MTV Châu Á, và sẽ được công bố vào ngày hôm nay16/9”.

Cách đây ít phút, theo nguồn tin mới nhất từ MTV Việt Nam thì Hồ Ngọc Hà đã chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tranh giải EMA quốc tế 2014. Với số lượt bình chọn cao nhất  là 246.289, Hồ Ngọc Hà đã giành được chiến thắng trước hai đối thủ nặng kí Sơn Tùng M-TP (243.948 lượt) và Đông Nhi (236.804 lượt bình chọn). Như vậy, Hà Hồ sẽ chính thức trở thành đối thủ của các đại diện Đông Nam Á và lớn hơn nữa là châu Á trước khi đến được thảm đỏ của EMA 2014 tại Scotland. Năm ngoái, Mỹ Tâm cũng đã trở thành đại diện của Việt Nam và được vinh danh với chiếc cúp EMA khu vực Đông Nam Á.

T.H

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive