Mua đồ cũ bất ngờ tìm thấy nữ trang quý của nhà văn lừng danh

-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 13:35 GMT+7

(Dân trí) - Nữ nhà văn người Anh chuyên về thể loại trinh thám - Agatha Christie - dù đã qua đời gần 4 thập kỷ nhưng cho đến hôm nay, bà vẫn đưa lại cho người hâm mộ văn chương mình những bất ngờ bí ẩn.

Một người hâm mộ nữ nhà văn nổi tiếng người Anh chuyên viết về thể loại truyện trinh thám - Agatha Christie - đã bất ngờ tìm thấy những món đồ trang sức từng bị thất lạc của Christie trong một chiếc hòm bí ẩn. Người phụ nữ từng mua chiếc hòm này với giá chỉ 100 bảng Anh (gần 3,5 triệu đồng) khi chiếc hòm được bán đấu giá ngay tại dinh thự của nữ nhà văn.

Giờ đây, người phụ nữ may mắn quyết định đem bán đấu giá những món đồ trang sức của nữ nhà văn và thu về… 50.000 bảng Anh (hơn 1,7 tỉ đồng). Người phụ nữ này tên là Jennifer Grant, 65 tuổi, sống ở hạt East Sussex. Bà Jennifer từng mua thùng đồ cũ hồi năm 2006 tại một buổi thanh lý được tổ chức tại chính ngôi nhà một thời của nữ nhà văn huyền thoại ở hạt Devon.

 Bên trong thùng đồ chứa đựng những món đồ cũ vốn từng một thời thuộc về gia đình nữ nhà văn, đặc biệt có một chiếc hộp nhỏ được khóa kỹ và đã bị mất chìa.

 


Bà Jennifer Grant đã mua thùng đồ bao gồm những món đồ lặt vặt, không đáng giá từ năm 2006. Trong chiếc thùng này, bà phát hiện có một chiếc hộp bí mật bị khóa kỹ.

Năm 2010, lần đầu tiên bà Jennifer quyết định thử mở chiếc hộp bằng cách phá khóa, bà đã tìm thấy bên trong chiếc hộp 52 đồng tiền vàng, một chiếc ghim cài và một chiếc nhẫn có gắn kim cương.

Hai món đồ này vốn là những món nữ trang được truyền lại qua nhiều đời trong gia đình nữ nhà văn Agatha Christie, chúng đáng lẽ đã được trao lại cho nữ nhà văn và người chị ruột của bà. Giờ đây, bà Jennifer quyết định đem bán những đồng tiền vàng và đấu giá những món nữ trang.

Chiếc ghim cài đã được bán với giá 27.500 bảng, chiếc nhẫn cũng có mức giá rất hời - 21.875 bảng, đem lại cho bà Jennifer một số tiền lớn đủ để bà sửa sang lại nhà cửa và mua một con thuyền nhỏ như mong muốn ban đầu.

 


Chiếc nhẫn gắn 3 viên kim cương có giá lên tới 21.875 bảng Anh.

 


Chiếc ghim cài gắn kim cương (trái) được bán với giá 27.500 bảng.

Trước đây, nữ nhà văn Christie từng viết rằng: “Nữ trang đáng giá của mẹ tôi bao gồm một chiếc ghim cài và một chiếc nhẫn gắn kim cương. Chị gái Madge sẽ được nhận chiếc nhẫn, tôi được nhận chiếc ghim cài”.

Bà Jennifer đã rất kinh ngạc khi tìm thấy hai món đồ quý giá này. Bà vốn rất yêu thích thể loại truyện trinh thám, vì vậy, suốt từ năm 2006-2010, bà đã không hề mở chiếc hộp ra bởi bà muốn giữ mãi sự hấp dẫn và bí ẩn của chiếc hộp. Khi bạn bè của bà đến chơi, thú vui của họ thường là lắc chiếc hộp để nghe những tiếng động lách cách bên trong.

 


Chiếc hòm khi được đem bán thanh lý chỉ gồm những món đồ lặt vặt, ít giá trị của nhà văn Agatha Christie, tuy vậy, không ngờ lại ẩn chứa cả những món đồ nữ trang mang nhiều giá trị kỷ niệm của gia đình.

 


Cả hòm đồ cũ, bà Jennifer Grant chỉ mua với giá 100 bảng Anh, nhưng bà đã thu về gần 50.000 bảng.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive