Mỹ đẩy nhanh việc thay thế các máy bay ném bom chiến lược

-Thứ ba, ngày 03/02/2015 07:08 GMT+7

Trang mạng defense.org đưa tin Không quân Mỹ đang chủ trương chế tạo máy bay ném bom thế hệ mới để thay thế cho các máy bay B52, B1 và B2.

 

Máy bay B-52 Stratofortress trong một đợt bay kiểm tra. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Trang mạng defense.org đưa tin Không quân Mỹ đang chủ trương chế tạo máy bay ném bom thế hệ mới để thay thế cho các máy bay B-52, B-1 và B-2.

Theo nguồn tin trên, tập đoàn sản xuất vũ khí Northrop Grumman đang cạnh tranh với một liên danh giữa Boeing và Lockheed Martin để giành hợp đồng chế tạo máy bay ném bom thế hệ mới, vốn được Không quân Mỹ ước tính trị giá khoảng 550 triệu USD/chiếc.

Giới chức Không quân Mỹ hy vọng sẽ trang bị khoảng 80-100 máy bay ném bom tầm xa thế hệ mới trong những năm 20 của thế kỷ này.

Trước đó, Lầu Năm Góc cũng đã công bố một chương trình hợp tác nghiên cứu mới trong khuôn khổ đề xuất ngân sách quốc phòng tài khóa 2016, theo đó phát triển công nghệ tối tân cho các máy bay thế hệ tiếp theo dành cho Không quân và Hải quân.

Frank Kendall - người đứng đầu chương trình mua sắm vũ khí của Bộ Quốc phòng Mỹ tuần qua phát biểu trước Ủy ban Quân lực Hạ viện rằng "Chương trình Nghiên cứu các dự án Quốc phòng tối tân" (DARPA) này sẽ tập trung vào nghiên cứu phát triển khung và công nghệ động cho các máy bay tiêm kích tương lai, các máy bay vận tải và thiết bị bay không người lái./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive