Mỹ, Đức tiếp tục trừng phạt Nga nếu Moskva can thiệp vào Ukraine

-Chủ nhật, ngày 10/08/2014 06:58 GMT+7

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 9/8 đã nhất trí rằng Nga sẽ đối mặt với các hậu quả tiếp theo nếu can thiệp vào Ukraine.

 

Mỹ dọa tiếp tục trừng phạt nếu Nga can thiệp sâu hơn vào Ukraine (Nguồn: Reuters)

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 9/8 đã nhất trí rằng Nga sẽ đối mặt với các hậu quả tiếp theo nếu can thiệp vào Ukraine mà không có sự cho phép của Chính phủ Ukraine. 

Trong tuyên bố về cuộc điện đàm giữa ông Obama và bà Merkel, Nhà Trắng nhấn mạnh: “Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí rằng bất cứ sự can thiệp nào của Nga tại Ukraine, kể cả dưới hình thức cứu trợ nhân đạo, mà không có sự cho phép và ủy quyền của Chính phủ Ukraine thì đều không thể chấp nhận, vi phạm luật pháp quốc tế và sẽ gây ra những hậu quả tiếp theo”.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã kêu gọi Washington ủng hộ sáng kiến của Moskva về việc triển khai một “sứ mệnh nhân đạo” tại Đông Ukraine.

Tuy nhiên, Mỹ và Anh đã phản đối sáng kiến này của Moskva và nhất trí rằng bất cứ phái bộ nhân đạo nào của Nga tại Ukraine cũng sẽ là “phi lý và bất hợp pháp”./. 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive