Mỹ: Gần 30 người bị bắt trong vụ bạo loạn tại Ferguson

-Thứ ba, ngày 25/11/2014 17:14 GMT+7

Cảnh sát trưởng hạt St. Louis thuộc bang Missouri (Mỹ), ông Jon Belmar cho biết ít nhất 29 người đã bị bắt giữ xung quanh thành phố Ferguson trong đêm bạo loạn tồi tệ nhất kể từ hồi tháng Tám.

 

Cảnh sát được triển khai trên đường phố Ferguson ngày 24/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/AP đưa tin, sáng 25/11, cảnh sát trưởng hạt St. Louis thuộc bang Missouri (Mỹ), ông Jon Belmar cho biết ít nhất 29 người đã bị bắt giữ xung quanh thành phố Ferguson trong đêm bạo loạn tồi tệ nhất kể từ hồi tháng Tám.

Ông Belmar cho hay hơn chục cơ sở kinh doanh đã bị phóng hỏa sau khi các vụ biểu tình ở Ferguson biến thành bạo lực, hai xe tuần tra của cảnh sát cũng bị đốt cháy và ông “đã nghe thấy khoảng 150 tiếng súng” trong đêm qua.

Theo ông Belmar, các vụ biểu tình trên “có khả năng tồi tệ hơn rất nhiều so với đêm tồi tệ nhất mà chúng tôi chứng kiến hồi tháng Tám." Ông còn khẳng định cảnh sát đã không bắn bất cứ phát súng nào trong vụ biểu tình đêm 24/11.

Biểu tình nổ ra sau khi một bồi thẩm đoàn tại hạt St. Louis tuyên bố viên cảnh sát da trắng Darren Wilson vô tội trong vụ thanh niên da màu Michael Brown bị bắn chết cách đây ba tháng tại thành phố Ferguson./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive