Mỹ - Hàn tập trận chống ngầm quy mô lớn đối phó Triều Tiên

-Thứ ba, ngày 02/06/2015 07:45 GMT+7

Dân trí Hàn Quốc và Mỹ ngày 1/6 bắt đầu cuộc tập trận chống tàu ngầm chung với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, không lâu sau khi Triều Tiên tuyên bố đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

 


Khu trục hạm tên lửa dẫn đường USS Mustin của Mỹ tham gia một cuộc tập trận tại biển Thái Bình Dương. (Ảnh: US Navy)

AFP dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 1/6 cho biết cuộc tập trận chung kéo dài 3 ngày đang được tiến hành ở ngoài khơi phía đông Jeju - hòn đảo ở phía nam Hàn Quốc, nhằm đối phó những hành động gây hấn được thực hiện bằng tàu ngầm của Triều Tiên.

“Đây là cuộc tập trận chống tàu ngầm lớn nhất giữa hai nước Mỹ Hàn, nếu xét trên quy mô và số lượng tàu tham gia tập trận”, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Theo AFP, có trên 10 tàu chiến, trong đó có một khu trục hạm của Hàn Quốc trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, cùng 2 tàu ngầm, máy bay trinh sát và trực thăng đã tham gia tập trận.

Cùng ngày, các đơn vị pháo binh, tàu hải quân và chiến đấu cơ Hàn Quốc còn tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật khác gần biên giới Hàn Quốc với Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo.

Những cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ lo ngại về chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Triều Tiên hồi đầu tháng 5 tuyên bố bắn thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, tạo ra mối đe dọa mới đối với an ninh khu vực. Bình Nhưỡng gần đây cũng tăng cường khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để trang bị cho các tên lửa tầm xa.

Thoa Phạm 
Theo AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive