Mỹ Linh rơi nước mắt khi hát “Mãi bên con”

-Thứ hai, ngày 20/10/2014 14:00 GMT+7

(Dân trí) - Lần đầu tiên, cả gia đình Mỹ Linh gồm nhạc sĩ Anh Quân, con gái Mỹ Anh và Diva Tóc ngắn cùng biểu diễn trên sân khấu “Cảm xúc mùa thu” tối 19/10 đã gây xúc động mạnh tới khán giả Hà Thành.

Trong không gian thoảng mùi hoa sữa, Mỹ Linh tràn đầy cảm xúc khi hát và chia sẻ cảm xúc về mùa thu Hà Nội. Hà Nội nơi Mỹ Linh sinh ra và lớn lên với đầy ắp những kỷ niệm tuổi thơ ngọt ngào và giản dị. Đó là tiếng cười, đàn hát cùng đám bạn mỗi khi mất điện, đó là tiếng gọi nhau xếp hàng lấy nước, đó là tiếng hát ru à ơi mỗi buổi trưa hè…

“Không biết những chị, những em ngồi dưới kia có hát ru con, riêng với Mỹ Linh thì âm thanh kỳ diệu ấy đi theo suốt cả cuộc đời. Cho đến tận bây giờ, khi Mỹ Linh có con và từng trải qua những đêm trắng trông con bị sốt, Linh vẫn hát ru và nhớ những lời hát ru của các bà các mẹ”, Mỹ Linh trải lòng.

 


Mỹ Linh mở đầu với loạt ca khúc gắn bó tuổi thơ như "Trở lại tuổi thơ", "Có thấy tôi tuổi 15"

Một loạt ca khúc gắn với “nơi chôn rau cắt rốn”, gắn bó với tuổi thơ, gia đình được Diva Tóc ngắn thể hiện đầu tiên như:  Hà Nội mùa thu, Trở lại tuổi thơ, Ngày xưa Hà Nội, Có thấy tôi tuổi 15, Lời mẹ hát, Mãi bên con… Đặc biệt, khi thể hiện Mãi bên con giọng chị như nghẹn đi vì cảm xúc xưa cũ ùa về: “Cả một đời thương yêu, và niềm tin như mãi lớn lên.../Để đêm nay ngắm con giấc nồng, trời như sáng bừng, ngàn tia nắng sớm mai/Nào ngủ đi bình yên bên cha, dù cuộc đời chẳng như giấc mơ/Dù ngày mai khó khăn vẫn còn nhưng vì cha vẫn mai ở bên/Và mãi...bên con!

Mỹ Linh chia sẻ, ca khúc do nhạc sĩ Anh Quân sáng tác thể hiện tình cha con thiêng liêng mà giản dị luôn khiến chị xúc động mỗi khi cất lời. Sự xúc động của Mỹ Linh nhận tràng vỗ tay cổ vũ nhiệt liệt của khán giả.

 


Hồng Nhung và Mỹ Linh với ca khúc "Phố mùa đông"

Không chỉ chia sẻ những cảm xúc, tự tình về mảnh đất thiêng liêng, hào hoa; Mỹ Linh còn lý giải vì sao mình mời Hồng Nhung, Tấn Minh cùng trình diễn trong Cảm xúc mùa thu. “Mỹ Linh muốn mời 2 ca sĩ rất nổi tiếng là Diva Hồng Nhung và Tấn Minh. Vì Hồng Nhung là người con sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng lại lập nghiệp ở nơi xa. Tấn Minh sinh ra, lớn lên ở một nơi khác nhưng lại thành danh tại Hà Nội. Cũng chính nơi đây, anh có mái ấm gia đình hạnh phúc. Và điều quan trọng hơn cả là 3 chúng tôi đều chung một nỗi niềm yêu quý Hà Nội. Chính vì thế, chúng tôi xuất hiện trong đêm nhạc này”, Mỹ Linh trải lòng. Sự xuất hiện của 2 tài năng âm nhạc Nhật Thủy, Hoàng Tôn cũng là “gia vị” cho đêm nhạc đầy cảm xúc…

Mỹ Linh lần lượt song ca cùng Hồng Nhung ca khúc Phố mùa đông, song ca cùng Hồng Nhung, Tấn Minh Mong về Hà Nội, trình diễn cùng Hoàng Tôn- Nhật Thủy Gửi anh… Mỹ Linh cũng không quên dành cho 2 ca sĩ trẻ những lời động viên, khen ngợi.

Ngoài những màn song ca, tam ca nhiều màu sắc, khán giả còn hào hứng ủng hộ trước giới thiệu của Mỹ Linh về ca khúc nhạc phim Lạc bờ trong bộ phim vừa ra mắt Lạc giới. Ca khúc do chính Mỹ Linh viết lời trên nhạc của Huy Tuấn.

 


Mỹ Linh cùng con gái Mỹ Anh thể hiện ca khúc "Đưa cơm cho mẹ đi cày"

Và trên sân khấu Cảm xúc mùa thu, lần đầu tiên cả gia đình Diva Tóc ngắn gồm: Mỹ Linh, con gái Mỹ Anh và nhạc sĩ Anh Quân cùng trình diễn trên sân khấu. Nhạc sĩ Anh Quân đánh đàn guitar cho vợ và con gái hát Đưa cơm cho mẹ đi cày. Sự giản dị, nét hồn nhiên, trong sáng cùng giọng hát đầy triển vọng của bé Mỹ Anh khiến khán giả thích thú. Những tràng pháo tay vang dội dành cho Mỹ Anh tiếp thêm cho cô bé sự tự tin để thể hiện tròn trịa bản cover Somewhere over the rainbow.

Mỹ Linh đã khép lại đêm nhạc đầy cảm xúc, hương vị với loạt hit gắn liền tên tuổi như: Chuyện tình, Em mơ về anh, Hương Ngọc Lan, Tóc ngắn…

Một số hình ảnh đẹp trong chương trình nghệ thuật “Cảm xúc mùa thu”:

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">


Hà Thanh

Ảnh: Hải Bá

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive