Mỹ: Mẹ mắc kẹt trong tuyết viết thư vĩnh biệt gửi các con

-Thứ hai, ngày 24/11/2014 13:39 GMT+7

Một bà mẹ ở thị trấn Buffalo (Mỹ) đã viết thư vĩnh biệt gửi các con sau khi chiếc xe của chị bị tuyết chôn vùi trong một trận bão tuyết kỷ lục.

 

Karen Rossi và con gái. (Nguồn: buffalonews.com)

Một bà mẹ ở thị trấn Buffalo (Mỹ) đã viết thư vĩnh biệt gửi các con sau khi chiếc xe của chị bị tuyết chôn vùi trong một trận bão tuyết kỷ lục.

"Tôi cảm thấy như mình đã ở dưới đất, bị chôn trong một cái quan tài" - Karen Rossi nói với hãng tin The Buffalo News về thảm cảnh kéo dài 13 giờ đồng hồ của mình.

Chị cho biết đã vô tình lao vào một đống tuyết lớn và bị mắc kẹt, khi đang lái xe về nhà từ bệnh viện Merci ở Nam Buffalo, vào lúc 3 giờ sáng ngày thứ 3 tuần trước. Theo lời chị, một chiếc xe quét tuyết đi ngang qua đã bắn tuyết sang và khiến tình hình của chị trở nên tồi tệ hơn. Cơn bão tuyết đến sau đó gần như chôn vùi chiếc xe hoàn toàn.

"Khi ngồi trong xe tôi dần nhận ra mức độ (nghiêm trọng) của tình thế mình đang lâm vào. Hẳn bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chết theo cách này. Tôi bắt đầu nghĩ về cuộc đời mình, về gia đình và những đứa con gái" - chị kể.

Cô con gái Madelyn, 17 tuổi đã gọi điện cho chị và khi biết tin mẹ bị mắc kẹt, cô bé đã hướng dẫn chị ngồi trong xe và không ra ngoài bởi sẽ thiệt mạng do trời quá lạnh.

Madelyn cũng khuyên chị tiếp tục để động cơ xe chạy và lấy hơi nóng từ động cơ để sưởi ấm. Con gái còn dặn chị phải để ống xả của xe thông thoáng, không bị bịt kín, để tránh khả năng ngộ độc khí thải nguy hiểm.

Cho tới lúc đó, chiếc xe của Rossi vẫn hoạt động, nhưng chị không tài nào biết được ống xả của xe có bị tuyết bịt kín hay không, vì chẳng thể mở cửa ra ngoài.

"Vậy là tôi kéo cửa sổ xuống, dùng một chiếc áo phông để đào tuyết chui ra phía sau xe và kiểm tra xem ống xả có bị bịt không. Cứ sau mỗi 1 tiếng rưỡi, tôi lại ra kiểm tra 1 lần. Khi đó, đường hầm mà tôi đào xuyên tuyết thường sẽ bị sập và tôi phải đào lại từ đầu" - chị kể.

Khi chiếc điện thoại di động bắt đầu hết pin, chị liên tục nhắn tin cho con gái, nói những lời yêu thương gấp gáp. "Điện thoại của mẹ sắp hết pin. Mẹ yêu con," là tin nhắn cuối của chị.

Khi điện thoại ngừng hoạt động hoàn toàn, chị đã tìm thấy một mảnh giấy trong ví nên đã viết thư vĩnh biệt cho cả Madelyn lẫn đứa con gái thứ 2.

Không đầu hàng với số phận, chị đào một đường hầm tuyết mới ra khỏi xe và cầm một cây chổi quét tuyết màu đỏ vẫy vẫy, với hy vọng có người chạy xe qua sẽ để ý tới. Thật may mắn, một người chạy ôtô đi ngang cuối cùng đã thấy cây chổi và dừng xe giải cứu chị, kết thúc 13 giờ bị "chôn sống."

Khi được hỏi con cái có phản ứng gì với các lá thư vĩnh biệt, chị cho biết chúng đã không dám xem./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive