Mỹ: Nhân viên xử lý mẫu bệnh Ebola vi vu trên tàu du lịch

-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 21:06 GMT+7

(Dân trí) - Một nhân viên y tế tại bệnh viện thành phố Dallas, bang Texas nơi có bệnh nhân tử vong vì virus Ebola đã lên tàu đi du lịch Caribbe sau khi xử lý các mẫu bệnh phẩm. Hiện người này đang phải cách ly để theo dõi dù chưa có triệu chứng bệnh.

 

Tàu du lịch Carnival Magic

Thông tin được Bộ ngoại giao Mỹ công bố trong bối cảnh dư luận nước này ngày một lo ngại về sự lây lan của loại virus chết người ngày.

Nữ nhân viên y tế chưa được công khai danh tính này đã lên một chiếc tàu du lịch khởi hành từ Galveston, Texas hôm 12/10, và rời khỏi Mỹ trước khi được Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC) thông báo về việc phải theo dõi sức khỏe

Việc theo dõi này được tiến hành sau khi 2 y tá khác tại Bệnh viện Giáo hội Trưởng lão Texas là Nina Pham và Amber Vinson được phát hiện dương tính với virus Ebola.

Nhân viên y tế đang trên tàu du lịch Carnival Magic không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã tử vong Thomas Eric Duncan, nhưng có thể đã tiếp xúc với các mẫu bệnh phẩm của người này, giới chức Mỹ khẳng định.

Đến nay, nhân viên y tế trên chưa có biểu hiện bị sốt hoặc có các triệu chứng của bệnh nhưng tự nguyện cách ly để theo dõi.

“Nhân viên này đã tự nguyện ở lại trong khoang và Bộ ngoại giao cùng công ty tàu biển đang phối hợp để đưa nhân viên trên trở lại Mỹ, với tất cả các biện pháp thận trọng”, Bộ ngoại giao Mỹ khẳng định.

Trong thông cáo của mình, hãng tàu Carnival Cruise Line khẳng định đã được biết về tình hình này, và nhận định nhân viên y tế liên quan có vẻ “có rất ít nguy cơ” đã mang virus chết người.

“Chúng tôi đang liên hệ chặt chẽ với CDC và vào thời điểm này, hành động được xác định phù hợp đơn giản là giữ cho hành khách cách ly trên boong”, Carnival cho biết.

Dự kiến phải tới Chủ nhật, con tàu trên mới quay trở lại Texas.

Thanh Tùng
Theo ABC News

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive